Hội nghị tổng kết và vận động tài trợ Dự án “Tạo sự gắn kết”
Các Website khác - 01/04/2011
Các đại biểu tham dự Hội nghị Ảnh: TTTT

Sau 4 năm triển khai với hai giai đoạn hoạt động chính, dự án “Tạo sự gắn kết” do Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS & Chăm sóc sức khỏe (WARC) - TW Hội LHPN Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu thanh niên Úc, trường Đại học Melbourne và Công ty Tư vấn, Đầu tư y tế và sự tài trợ của tổ chức Ford Foundation đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhằm đánh giá lại quá trình hoạt động của dự án cũng như kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, ngày 20.3, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội LHPN Việt Nam (20 Thụy Khuê- Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị tổng kết và vận động “Tạo sự gắn kết”.

Tham dự Hội nghị có bà Trần Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hòa Bình- Giám đốc Trung tâm WARC - Giám đốc dự án; đại diện chính quyền các địa phương, đoàn thể, ban, ngành liên quan và các tỉnh/thành triển khai dự án cùng hàng trăm khách mời các cấp Hội LHPN, bà mẹ, em trai, em gái đang sinh hoạt trong các mô hình CLB của dự án.

Với mục đích nhằm tạo sự gắn kết, tăng cường sự hiểu biết, thông cảm và sẻ chia giữa cha mẹ và con cái vị thành niên về những vấn đề vốn được coi là “nhạy cảm” như: giới, tình dục, sức khỏe sinh sản…, các hoạt động của dự án được thực hiện thông qua các mô hình CLB Bà mẹ, CLB Em gái và CLB Em trai tại các địa bàn của 6 tỉnh/thành phía Bắc.

Qua hai giai đoạn triển khai dự án, 30 CLB đã được thành lập với hơn 600 thành viên tham gia. Ngoài ra, 12 CLB cũng đã được thành lập thêm để đáp ứng nhu cầu thực tế của các tỉnh. Thông qua những hình thức sinh hoạt phong phú, linh hoạt, hấp dẫn, các thành viên trong CLB đã được trang bị và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng sống, kỹ năng chia sẻ giữa mẹ và con; giữa mẹ và mẹ; giữa con và con, từ đó giúp họ có đủ tự tin, chủ động tâm sự, chia sẻ với nhau về cuộc sống, tình yêu, tình dục an toàn.Trẻ vị thành niên khi tham gia CLB có đủ kiến thức để biết và dám bảo vệ mình, giảm đi thái độ và hành vi tiêu cực, cải thiện rõ rệt sức khỏe tình dục. Hoạt động của dự án còn tích cực góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội của địa phương, nâng cao năng lực cán bộ Hội tại cơ sở, tăng sự gắn kết xã hội, tăng tính bền vững trong hạnh phúc gia đình…

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thanh Bình đã đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự án, các tỉnh, đội thực hiện dự án đã không quản ngại khó khăn, trở ngại để xây dựng mô hình và làm nên những thành công của dự án. Những kết quả trên đã góp phần thực hiện các chương trình, hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong đó có Chương trình Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt.

Bà cũng mong muốn, thông qua Hội nghị tổng kết và vận động sẽ thu hút được sự chú ý, quan tâm của các bộ, ngành liên quan cũng như các địa phương và doanh nghiệp trong và ngoài nước để từ đó có thể tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình trên toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh miền núi, tạo sự bền vững cho các mô hình của dự án.