Hơn 1.900 xe máy được đăng ký trong ngày đầu tiên
Các Website khác - 14/12/2005

Soạn: AM 650445 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Người dân TP.HCM đổ xô đi đăng ký xe máy.

(VietNamNet) – Hết giờ làm việc hôm nay (14/12) có hơn 1.900 hồ sơ xe gắn máy đã được cấp mới, đổi chủ trên địa bàn TPHCM theo quy định mới. So với những ngày trước khi áp dụng Thông tư 17 của Bộ Công an, lượng hồ sơ đăng ký hôm nay tăng gấp 3 – 4 lần.

Chiều nay, trao đổi với VietNamNet, Thượng tá Võ Văn Vân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TPHCM cho biết, tính đến hết 17h chiều hôm nay, ngày đầu tiên áp dụng Thông tư 17 của Bộ Công an cho “thỏa mái” đăng ký xe gắn máy tại TP.HCM đã có hơn 1.900 hồ sơ xe gắn máy được cấp mới, đổi chủ. Lượng hồ sơ đăng ký xe máy đã tăng đột biến, tăng gấp 3 – 4 lần so với những ngày trước (giao động từ 400 – 600 hồ sơ).

Cụ thể hồ sơ giải quyết đăng ký xe tại 3 địa điểm trên địa bàn TP.HCM là: 282 Nơ Trang Long giải quyết hơn 750 hồ sơ; 36 Mạc Cửu giải quyết hơn 590 hồ sơ và 41B Trần Đình Xu là hơn 560 trường hợp. Hầu hết lượng xe đăng ký mới trong ngày trên địa bàn TP.HCM đều được chủ xe đóng thuế trước bạ từ trước, nên hồ sơ giải quyết tăng đột biến. Điều này, có lẽ là do người dân nắm được thông tin về việc bãi bỏ quy định đăng ký một xe máy nên đã chuẩn bị sẵn chờ ngày tiếp nhận để nộp ngay.

Thượng tá Vân cho biết, mặc dù người dân đến đăng ký tăng đột biến nhưng với cường độ làm việc hết công suất, lãnh đạo phòng, đội trực tiếp chỉ đạo nghiệp vụ… nên lượng hồ sơ trong ngày đã được giải quyết rốt ráo, không có trường hợp nào người dân đến trong ngày có đủ hồ sơ phải hẹn sang ngày hôm sau.

Theo nhận định của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TPHCM, tình trạng người dân đổ xô đi đăng ký xe gắn máy chỉ diễn ra trong tuần đầu áp dụng quy định mới; mọi việc sẽ trở lại bình thường trong tuần sau.

  • Gia Khang - Thái Thiện - Trần Duy