Khách phải chờ đợi quá lâu
Các Website khác - 08/12/2005
Rất đông hành khách đã phải chờ đợi quá lâu tại ga Sài Gòn trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết Nguyên đán.Nhà ga dự kiến bán khoảng hơn 3.000 vé trong ngày, nhưng đến cuối buổi chiều, mới chỉ có chưa đầy một nửa số hành khách mua được vé.
Ngày 8-12, Ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) bắt đầu phát tích-kê và bán vé đại trà cho khách đi tàu Tết Nguyên đán trong mười ngày cao điểm (từ 17 đến 26-1-2006).

Ðiểm khác biệt trong cách bán vé năm nay là nhà ga cho phát tích-kê tất cả những ai đến xếp hàng. Sau đó sẽ phân số lượng ra bán vé theo ngày, theo giờ.

Vì thế, ngày đầu, số lượng người đến xếp hàng lấy tích-kê rất lớn và rất sớm. Nhiều người xếp hàng từ tối hôm trước. Khoảng 4 giờ sáng ngày 8-12, nhà ga bắt đầu phát tích-kê. Theo thông báo của nhà ga, trong ngày đầu nhà ga bán vé cho 1.700 tích-kê tương đương với 3.400 vé (mỗi tích-kê được mua hai vé). Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, đến 16 giờ, người có số thứ tự 819 mới mua được vé. Nghĩa là còn một nửa số người trong diện được mua vé trong ngày chưa mua được vé.

Năm nay ông Trưởng ga Trương Quang Mông giành lấy quyền phát ngôn với báo chí thay vì để cho chị Phương, Phó trưởng ga, làm việc với báo chí như trước đây. Do quá bận công việc, ông Mông không thể thu xếp làm việc với chúng tôi và thường xuyên khóa máy điện thoại di động.

Ðề nghị Tổng công ty Ðường sắt Việt Nam và Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn chỉ đạo lãnh đạo Ga Sài Gòn kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí để đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, phục vụ bà con đi lại tốt hơn và an toàn hơn trong dịp Tết Nguyên đán.