Khuyến khích đưa gia cầm sạch vào thực đơn khách sạn
Các Website khác - 01/01/2006

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Phạm Từ cho biết, TCDL vừa yêu cầu các sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc đưa sản phẩm gia cầm đã qua kiểm dịch vào thực đơn tại khách sạn, nhà hàng du lịch để tạo tâm lý yên tâm cho du khách, trực tiếp quảng bá điểm đến Việt Nam an toàn và góp phần bình ổn thị trường thực phẩm.

Soạn: AM 666323 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đồng thời, áp dụng mọi biện pháp để phát hành rộng rãi, kịp thời thư ngỏ của TCDL khẳng định Việt Nam vẫn an toàn trước dịch cúm gia cầm.

Sáng 29-12, tại TP Huế, Bộ Ngoại giao Đan Mạch, Chương trình hỗ trợ phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia Bộ NN-PTNT đã tổ chức bàn giao số hàng viện trợ gồm 90 bình phun thuốc có động cơ, 1.800 bộ quần áo bảo hộ dùng nhiều lần, 4.500 bộ quần áo bảo hộ dùng một lần, 1.800 đôi ủng cao su, găng tay, mặt nạ và 4.200 lít hóa chất sát trùng Biosid 30 cho 10 tỉnh, thành Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung.

Đây là những trang thiết bị thú y, hóa chất và ấn phẩm truyền thông về phòng chống dịch cúm gia cầm mà Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ đợt 2 cho Việt Nam.

(Theo SGGP)