Knorr Đảm sửa sai: Bó tay ở cửa hàng nhỏ
Các Website khác - 14/12/2005

(VietNamNet) - Sản phẩm này đang được dán nhãn đính chính theo yêu cầu của Bộ Y tế. Tuy nhiên, công đoạn này mới chỉ thực hiện trong các siêu thị, chưa thể tiến hành tại các cửa hàng nhỏ lẻ.

Soạn: AM 650447 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Knorr Đảm đang dán nhãn đính chính trên bao bì (ảnh trái) và sản phẩm chưa dán (ảnh phải). Ảnh: Lệ Hà

Ngay sau khi hết thời gian gia hạn, ngày 12/12 Thanh tra Bộ Y tế đã phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc đính chính nội dung trên bao bì sản phẩm Knorr Đảm đang tại 3 siêu thị Metro Thăng Long, Big C Thăng Long, Intimex và một số cửa hàng bán lẻ trên đường phố.

Đợt kiểm tra cho thấy, phần lớn các gói sản phẩm tại các siêu thị này đều đã được dán nhãn đính chính.

Tuy nhiên, ở nhiều cửa hàng bán lẻ, việc này chưa được tiến hành. Nhiều cửa hàng cho hay họ không nhập sản phẩm Knorr Đảm đang nữa do sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng và đã được Công ty Unilever thu hồi.

Theo ghi nhận của phóng viên VietNamNet, một số siêu thị siêu thị như siêu thị Sao Hà Nội trên phố Cát Linh và siêu thị Thái Hà việc dán nhãn đều được thực hiện. Tuy nhiên, ở một số chợ, cửa hàng nhỏ lẻ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, chưa cửa hàng nào có nhân viên đến dán nhãn đính chính hay phát nhãn cho cửa hàng dù lượng sản phẩm ở đây không nhiều (vài chục gói/cửa hàng).

Trao đổi với VietNamNet, Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung cho biết: ''Chúng tôi tiếp tục kiểm tra việc sửa sai của sản phẩm Knorr Đảm đang trên thị trường. Việc dán nhãn này sẽ phải thực hiện nghiêm túc theo cam kết tại công văn số 98/05/UBF&EPS/PL ngày 25/11/2005 của của Công ty Unilever gửi Bộ Y tế.

Theo đó, Công ty khẩn trương in ấn nhãn phụ bổ sung cho các bao bì hiện hành tại kho của Công ty và kho của nhà phân phối, đại lý. Đồng thời, các nhãn phụ bổ sung sẽ được cung cấp xuống các điển bán lẻ trên toàn quốc. Đến nay, việc dán nhãn đính chính mới thực hiện ở các siêu thị còn cửa hàng nhỏ lẻ chưa làm được''.

Cũng theo ông Trung, do số lượng sản phẩm Knorr Đảm quá nhiều không thể thay thế bao bì ngay tại thời điểm này nên việc dán nhãn sẽ áp dụng với sản phẩm đang lưu hành trên thị trường. Nhưng đến tháng 3/2006 toàn bộ sản phẩm Knorr Đảm đang phải thay thế bao bì mới, không chấp nhận việc dán nhãn phụ đính chính như hiện nay.

  • Lệ Hà