Ngày mai TP HCM điều chỉnh luồng đường quận 1 và 4
Các Website khác - 22/02/2006

Nhằm thuận tiện cho việc thi công Đại lộ Đông Tây, TP HCM tổ chức điều chỉnh luồng giao thông tại một số tuyến đường trên địa bàn quận 1 và quận 4 vào 23/2. Việc phân luồng này là do tháo dỡ cầu Khánh Hội cũ để xây mới và làm đường dẫn hầm Thủ Thiêm phía quận 1.

Theo Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây và môi trường nước TP HCM, việc điều chỉnh một số luồng giao thông sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến lưu thông của cư dân qua khu vực cầu Khánh Hội và đặc biệt là luồng xe tải đến khu vực cảng biển như: cảng Sài Gòn, Dầu Thực vật, Bến Nghé, Container quốc tế…

Ngành Giao thông công chính thành phố phối hợp với nhà thầu có biện pháp tăng cường nhân lực và đèn tín hiệu để điều tiết giao thông. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết các sự cố về ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Đường Hàm Nghi, quận 1. Ảnh: Hải Ngọc
Đường Hàm Nghi, quận 1. Ảnh: Hải Ngọc

Việc phân luồng giao thông ở khu vực cầu Khánh Hội bắt đầu được áp dụng từ 6h ngày 23/2 đến hết 23/2/2008, như sau:

Lộ trình của các loại phương tiện giao thông lưu thông từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Nguyễn Tất Thành lưu thông theo lộ trình: Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Bến Chương Dương - đường tạm số 2 (nối Nam Kỳ Khởi Nghĩa với đường Bến Vân Đồn) - Bến Vân Đồn - Nguyễn trường Tộ - Hoàng Diệu - Nguyễn Tất Thành.

Các loại phương tiện giao thông lưu thông từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Tôn Đức Thắng đi theo lộ trình: Nguyễn Tất Thành - đường tạm số 1 (nối Nguyễn Tất Thành với Bến Chương Dương) - Bến Chương Dương - Tôn Đức Thắng (hoặc Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng) - Nguyễn Hữu Cảnh.

Riêng đối với xe tải trên 2,5 tấn bắt buộc phải đi theo hành lang Nguyễn Tất Thành - cầu tạm số 1 - Bến Cương Dương - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh. Cấm các loại phương tiện rẽ trái vào đường Hồ Tùng Mậu.

5 con đường chỉ được lưu thông một chiều:

- Đường tạm số 1 (rộng 10,5 m cho hai làn xe ôtô và một làn xe máy) lưu thông một chiều theo hướng từ đường Nguyễn Tất Thành đến Bến Chương Dương.

- Đường tạm số 2 (rộng 10,5 m) lưu thông một chiều theo hướng từ Bến Chương Dương đến đường Bến Vân Đồn.

- Đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ Đoàn Như Hài đến cầu tạm số 1) lưu thông một chiều các loại phương tiện giao thông theo hướng từ đường Đoàn Như Hài đến đường Bến Chương Dương.

- Đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ đường Bến Chương Dương đến Hàm Nghi) lưu thông một chiều các loại phương tiện giao thông theo hướng từ Bến Chương Dương đến Hàm Nghi.

- Đường Bến Chương Dương (đoạn từ Calmette đến Hồ Tùng Mậu) lưu thông một chiều đoạn từ đường Calmette đến đường Hồ Tùng Mậu.

Đối với đường Hàm Nghi, quận 1:

- Cấm các loại phương tiện giao thông lưu thông rẽ phải hoặc rẽ trái vào đường Hồ Tùng Mậu.

- Cấm các loại xe tải trên 2,5 tấn lưu thông rẽ phải hoặc rẽ trái vào đường Tôn Thất Đạm.

- Các loại xe trên 2,5 tấn đi trên đường Hàm Nghi vào ban ngày được phép lưu thông đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và rẽ phải vào đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ đường Hàm Nghi đến đường Bến Chương Dương) để đi về đường Bến Vân Đồn.

Đường Bến Vân Đồn, quận 4:

- Cấm các loại phương tiện giao thông lưu thông trên đường Bến Vân Đồn rẽ trái hoặc rẽ phải vào đường tạm số 2.

- Cấm các loại phương tiện giao thông lưu thông trên đường Bến Vân Đồn rẽ phải vào đường Nguyễn Tất Thành.

Hải Ngọc