Người dân TP.HCM háo hức đón năm mới
Các Website khác - 31/12/2005

(VietNamNet) - Không tất bật, không ồn ào, không vội vã như mọi ngày. Người dân TP.HCM hôm nay thong thả dạo phố, nhậu và chơi, để chờ đến phút giao thừa...

Chỉ còn vài giờ nữa, năm 2006 sẽ đến...

Từ 9h sáng, những quán cà phê mang phong cách của người Sài Gòn như: 343 trên đường Nguyễn Trãi, Window garden trên đường Nguyễn Đình Chiểu, hay khu vực Hồ Con Rùa đông kín người đến ăn sáng và nhâm nhi ly cà phê sáng trong tiếng nhạc sôi động.

Những đường phố chính vào thời gian này vẫn náo nhiệt xe cộ, nhưng không vội vã, tranh nhau từng bánh xe. Tất cả thong thả nối đuôi nhau chạy đều. Trong khi đó, khu vực Nhà thờ Đức Bà, sẽ là Trung tâm lễ hội trong đêm giao thừa lại yên ắng đến lạ. Tây, Ta thong dong dạo phố và ghé vào những hàng quán đã được dựng sẵn trong khuôn viên Công viên 30/4 ăn uống và hưởng thụ không khí nhẹ nhàng cuối năm.

Một nét quê ra giữa trung tâm thành phố.

Sân khấu phục vụ biểu diễn văn nghệ trong đêm giao thừa Tết dương lịch đã sẵn sàng.

Dãy hàng bán thiệp lưu niệm dọc đường Hàn Thuyên, bên Công viên 30/4 tấp nập người ra, kẻ vào lựa chọn những tấm thiệp Chúc mừng Năm mới, rồi chạy thẳng vào Bưu điện Trung tâm TP.HCM  tranh thủ gởi về cho người thân những lời chúc an lành, hạnh phúc.

Đến trưa nay, tất cả việc chuẩn bị cho người dân TP.HCM lẫn du khách chào đón năm 2006 đã sẵn sàng. Trên trục đường Lê Lợi, quận 1, được trang hoàn cờ băng-rôn, những dây đèn điện trang trí  giăng kín cả con phố. Phía trước Dinh Thống Nhất, một sân khấu lớn đã sẵn sàng cho đêm đón nắm mới, khu vui chơi giải trí và triển lãm hình ảnh của TP.HCM được trang trí khá cầu kỳ trên Công viên 30/4.

Những hàng quán phục vụ du khách và người dân TP.HCM được dựng khá chân quê nhưng không thiếu sự cầu kỳ.

Đường Lê Duẩn được trang hoàn lộng lẫy, chuẩn bị đón năm mới - 2006.

Nơi tập trung đông người dân nhất ở TP.HCM lúc này đang là những nhà hàng và các quán bia. Mặc dù là ngày nghỉ, nhưng không ít người vẫn mặc đồng phục văn phòng vào các nhà hàng nhậu "Tổng kết cuối năm". "Văn hóa nhậu" của người dân TP.HCM đã đưa mọi người vào căn kín các quán nhậu.

Trong khí đó, tại các tụ điểm hát Karaoke có tiếng ở TP.HCM hầu như đã hết chỗ, vì đã được đặt phòng từ vài ngày trước đó. Đến 14h30, dạo quanh 1 số tụ điểm hát karaoke, như hệ thống Karaoke Nice, hoặc khu vực Công viên Kỳ Hòa II, phóng viên VietNamNet chỉ nhận được lời từ chối vì đã... hết phòng.

Bãi xe của các quán ăn hầu như kín chỗ trong buổi trưa 31/12.

Du khách dạo quanh Công viên 30/4.

VietNamNet tiếp tục cập nhật không khí đón năm 2006 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước, mời bạn đọc theo dõi...

  • Tin & ảnh: Phan Trần