Rút giấy phép của 33 cây xăng gian lận
Các Website khác - 27/09/2008

Theo đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, chiều qua, Bộ Công Thương đã yêu cầu 13 tỉnh thành phố lập tức rút giấy phép của 33 doanh nghiệp xăng dầu nằm trong danh sách "đen" móc túi người tiêu dùng.
>Hàng trăm cây xăng ăn bớt của khách

Trao đổi với VnExpress.net, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Nguyễn Cẩm Tú khẳng định việc rút giấy phép kinh doanh đối với 33 cơ sở có dấu hiệu gian lận, ăn bớt xăng của người tiêu dùng là biện pháp mạnh nhằm răn đe cho những đơn vị khác mà các cơ quan chức năng chưa phát hiện ra.

Trong công văn gửi cho 13 tỉnh thành phố gồm Lạng Sơn, Phú Thọ, Hưng Yên, Nam Định, Nghệ An, Quảng Nam, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng nai, Bình Dương, Long An và TP HCM, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú yêu cầu các Sở Công thương địa phương thực hiện ngay việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh đối với tất cả các trạm, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi gian lận thương mại nghiêm trọng. Nếu đơn vị nào có dấu hiệu phạm tội thì lập hồ sơ chuyển cơ quan pháp luật xử lý.

Nhiều cây xăng bị phát hiện gian lận về giá. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, Bộ Khoa học và Công Nghệ đã có văn bản đề nghị rút giấy phép của 33 cơ sở kinh doanh xăng dầu bị phát hiện vi phạm gian lận. Theo Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ - Trần Minh Dũng, trong số 33 cơ sở bị phát hiện gian lận tính đến thời điểm sáng nay có 31 đơn vị bị phạt vì gắn chip chỉnh kim đồng hồ để ăn bớt xăng. 2 đơn vị khác phát hiện sai phạm lớn, độ chênh lệch kim đồng hồ cao nhưng cơ quan chức năng chưa xác định rõ họ sử dụng thiết bị gì. Hiện Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục thu thập dữ liệu từ các địa phương để công bố trong những ngày tới.

Hồng Anh