Thanh niên trộm bạc tỉ đi bao gái, ăn chơi như đại gia
24h - 16/03/2017
Trộm được tài sản của cửa hàng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, Dũng ăn chơi như đại gia và đưa bạn gái đi "ngao du sơn thủy" ở nhiều tỉnh thành.

Ngày 16/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Tạ Chí Dũng (30 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ án công an cũng bắt giữ Nguyễn Đình Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra, làm rõ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, vào sáng 8.3, quản lý cửa hàng FPT shop trên đường Nguyễn Sơn (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) đến cơ quan công an trình báo việc cửa hàng đã bị mất trộm 80 điện thoại di động các loại (tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng). Ngay khi xảy ra vụ mất trộm, bảo vệ của cửa hàng là Nguyễn Văn Huy (28 tuổi, quê An Giang) cũng biệt tăm.

Nhận được tin báo, Công an quận Tân Phú đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Trích xuất camera an ninh trong cửa hàng, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Huy đã lấy trộm số tài sản trên. Tuy nhiên, khi công an truy bắt thì Huy đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Qua kiểm tra, xác minh, công an phát hiện bộ hồ sơ xin việc của Huy tại công ty bảo vệ là giả. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng gây án chính là Võ Tạ Chí Dũng đang lẩn trốn cùng bạn gái ở Bến Tre nên tổ chức bắt giữ.

Thanh niên trộm bạc tỉ đi bao gái, ăn chơi như đại gia - 2

Tang vật vụ trộm

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận, đã sử dụng bộ hồ sơ giả mang tên Nguyễn Văn Huy qua mặt công ty bảo vệ để được nhận vào làm nhiệm vụ bảo vệ ở cửa hàng FPT shop. Dũng nghĩ với bộ hồ sơ giả, khi trộm được tài sản bỏ trốn công an không thể lần ra mình.

Rạng sáng 8.3, khi được phân công trực bảo vệ tại cửa hàng, Dũng mở khóa lấy trộm 68 điện thoại di động, 12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh… rồi đến phòng trọ của bạn gái là Nguyễn Thị Tuyết Ngân (24 tuổi) để cất giấu.

Có được số lượng điện thoại “khủng”, Dũng lấy một chiếc iPhone 7Plus Gold tặng bạn gái, rồi cùng Ngân đến cửa hàng điện thoại Nguyễn Đình Đạt (em họ Ngân), trên đường Trường Chinh (quận Tân Phú) để bán 68 thiết bị điện thoại, đồng hồ thông minh với số tiền 660 triệu đồng. Dù biết đây là số tài sản do Dũng phạm tội mà có nhưng vì ham rẻ nên Đạt đã đồng ý mua.

Sau khi có tiền, Dũng dẫn bạn gái đi “ngao du sơn thủy” khắp nơi ở tỉnh Bình Phước và TP.HCM và xuống Bến Tre thăm nhà của Ngân. Tại lễ ra mắt nhà bạn gái, để chứng tỏ mình là một “đại gia”, Dũng đã móc ra 3 chiếc điện thoại đắt tiền tặng gia đình bạn gái và tặng thêm Ngân 1 máy tính Macbook và 1 chiếc iPad.

Trong khi đang tận hưởng cuộc sống “đại gia”, Dũng bị công an lần ra và bắt khẩn cấp. Ngân cũng bị cơ quan điều tra lập hồ sơ, củng cố chứng cứ để xử lý sau về hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao cho Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.