Thí sinh Hoa hậu áo dài phía Nam chưa 'thuộc bài'
Các Website khác - 20/03/2006

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu áo dài khu vực TP HCM và miền Đông Nam Bộ, hôm qua, BTC cung cấp tài liệu trước, nhưng đến vòng thi Hiểu biết xã hội, 5 người đẹp vẫn quên trước quên sau. Thậm chí, một cô còn không trả lời nổi câu hỏi dành cho mình, dù trước đó câu này vừa được thí sinh khác "trả bài".

Ban tổ chức (BTC) đã khoanh vùng hiểu biết xã hội cho các thí sinh Hoa hậu áo dài chỉ xoay quanh chiếc áo dài Việt Nam. Tất cả được tóm gọn trong một văn bản có tựa đề Lịch sử phát triển áo dài Việt Nam (được tổng hợp từ Tạp chí Dân tộc học số 2/1976 và cuốn Tìm hiểu trang phục dân tộc Việt Nam), giao cho mỗi thí sinh một bản, về học thuộc. Những câu hỏi được đặt ra trong đêm thi rơi đúng vào tài liệu này, ai may mắn lọt vào top 5 người cuối cùng thì... cứ dựa theo đó mà trả lời.

17 thí sinh của vòng chung kết khu vực TP HCM và miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Đỗ Duy

Trong các thí sinh, cô thì mê phim, cô mê thơ, có cô cũng mê "nghiên cứu" thời trang... Nhưng rốt cuộc những câu trả lời đều ấp úng, không đầu đuôi làm khán giả phải cười ồ.

Thí sinh Bùi Anh Thư được Ban giám khảo xếp thứ 2 về sắc trong cuộc thi, nhưng khi tham gia phần thi Hiểu biết xã hội lại tỏ ra kém về... trí nhớ. Cô là người ứng xử cuối cùng với câu hỏi: "Chiếc quần dài được thay chiếc váy vào thời điểm nào". Sau một hồi ấp úng, người đẹp đành xin lỗi Ban giám khảo và khán giả vì không trả lời được câu này. Cả khán phòng của nhà thi đấu Phan Đình Phùng ồ lên vì trước đó, ai cũng đã nghe thí sinh Phan Thị Diễm Châu nhắc chi tiết này trong câu trả lời của mình.

Hoa khôi và hai Á khôi của cuộc thi. Ảnh: Đỗ Duy

Nhiều thí sinh đoạt giải tỏ ra khá hoang mang khi BTC không công bố giải thưởng. Những người đoạt giải chỉ nhận hoa và bằng khen. Sự việc này được bà Mỹ Hạnh, Phó Ban tổ chức, giải thích: "Giải Hoa khôi nhận khoảng 20 triệu đồng. Á khôi 1 thì được 10 triệu. Á khôi 2 được 5 triệu. Mỗi giải khuyến khích được 1 triệu. Rút kinh nghiệm trong những cuộc thi trước, có thí sinh đoạt giải khu vực không tham gia vòng chung kết toàn quốc nên BTC sẽ "treo" phần thưởng đến đêm chung kết toàn quốc diễn ra vào 1/4 sắp tới".

Trong số 17 thí sinh tham gia vòng chung kết tối qua, ngôi Hoa khôi được trao cho Phan Thị Diễm Châu. Á khôi 1, Á khôi 2 là Lê Thủy Ngọc Dao và Nguyễn Thị Tuyết Vân. Ngoài ra, còn 7 người khác được chọn vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức vào 2 đêm 31/3 và 1/4 cũng tại TP HCM.

Đỗ Duy