Tiệm Kim Hoàn thắng lớn từ "tai nạn" thu hồi vàng
Các Website khác - 04/01/2006

(VietNamNet) - Sau gần một tuần "khốn đốn" với việc mua vàng khách hàng trả lại, đến hôm nay, tiệm vàng Kim Hoàn (Quảng Bình) đã "tai qua nạn khỏi", thậm chí còn thắng lớn.
>>
Hàng nghìn người xếp hàng trả lại vàng nghi giả

Soạn: AM 668945 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Khách hàng trả lại vàng tại tiệm Kim Hoàn.

Dư luận ở Quảng Bình vẫn tiếp tục xôn xao về chuyện may - rủi của ông Trần Đình Tân, chủ tiệm vàng Kim Hoàn. Suốt cả tuần lễ trả lại vàng, chưa có một khách hàng nào phát hiện ra vàng mà mình mua ở Kim Hoàn là vàng giả! Hơn nữa khi khách có nhu cầu bán, tiệm vàng Kim Hoàn sẵn sàng mua lại tất cả...

Có điều không nói ra nhưng ai cũng biết là giá vàng mua vào của Kim Hoàn tại thời điểm này thấp hơn giá của các tiệm vàng khác đưa ra tại Đồng Hới là hai mươi ngàn đồng/chỉ (hay nói một các khác đi là cứ khoảng một triệu đồng mua vào Kim Hoàn "lãi" hai mươi ngàn đồng).

Và hơn mười tỷ đồng mà Kim Hoàn "xuất" ra để mua vàng thì con số "lãi" này nhiều nhà kinh doanh có nằm mơ cũng không thể có được trong thời gian chỉ một tuần lễ!

Cứ tưởng tiệm vàng Kim Hoàn sẽ điêu đứng vì chuyện vàng giả, không dè đó lại là " lộc" vào cuối năm. Thật đúng là thương trường, không ai đoán được chữ ngờ...

Tuy nhiên, sau sự kiện chưa từng thấy ở Quảng Bình này, dư luận bắt đầu đặt câu hỏi: phải chăng đây là một "màn kịch" được dựng lên để dồn doanh nghiệp Kim Hoàn vào cảnh khốn cùng?

Hiện tại, ở thành phố Đồng Hới có khoảng mười tiệm vàng lớn nhỏ cùng kinh doanh và bắt đầu có sự liên kết trong làm ăn. Có thể do không có sự đồng về nhất trong việc quản lý, kinh doanh nên doanh nghiệp Kim Hoàn đã bị " tẩy chay" và đỉnh điểm là làn dư luận được đẩy lên bằng vụ việc liên quan đến "vàng giả", tạo một cơn sốt bán vàng tại Quảng Bình.

Điều đáng lưu ý là việc cô Hương (người giúp việc cho tiệm vàng Kim Hoàn) nhặt được vàng và đưa đi bán cho tiệm vàng Ngọc Hà để từ đây sự việc "vàng giả" được phát hiện xảy ra từ đầu tháng 9/2005.

Sau đó, thêm một đối tượng có hành vi lưu hành vàng giả cũng được cơ quan CSĐT thành phố Đồng Hới phát hiện bắt giữ, nhưng vụ việc kéo dài cho đến lúc xảy ra sự kiện "vàng giả" mà cơ quan chức năng vẫn chưa có được kết luận cụ thể?

  • Nguyễn Tâm