Tư cách... nô lệ!
Các Website khác - 22/10/2005

SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN
Tư cách... nô lệ!

Tô Phán

Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép sang Mỹ chữa bệnh, trong những ngày gần đây, ông Hoàng Minh Chính - từng là cán bộ cao cấp, nguyên là Viện trưởng Viện Triết học Mác - Lênin - đã có những bài phát biểu ở Hạ viện Mỹ, Đại học Harvard và trả lời phỏng vấn trên Đài BBC... bôi nhọ, vu khống dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Ông ta lớn tiếng khẳng định rằng, người dân Việt Nam đang sống kiếp nô lệ, đòi Việt Nam "phải có dân chủ ngay lập tức", rồi đòi Chính phủ Việt Nam "phải đối thoại về dân chủ và tự do tôn giáo" v.v và v.v...

Nực cười là hành vi phản bội tổ quốc của ông Hoàng Minh Chính lại được các thế lực thù địch với Việt Nam coi là hành động "anh hùng" của "người chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ" (!?).

Thiết tưởng chẳng cần nói thêm về những gì nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã giành được trong 60 năm qua, cũng như sẽ giành được trong tương lai - vì sự thật đó cả thế giới đã biết quá rõ. Bởi vậy, chưa cần ai trong nước phải lên tiếng, mà mới chỉ bạn nghe đài BBC phỉ nhổ thôi thì ông Hoàng Minh Chính đã khó mà dám nhìn thẳng vào mọi người rồi.

Nhưng nói gì thì nói, không thể không nói về vấn đề tư cách trong chuyện rất đáng xấu hổ của cái gọi là "người chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ" này.

Càng nói lảm nhảm ở Mỹ, ông Hoàng Minh Chính càng phơi bày cái bản chất tồi tệ của con người ông mà thôi. Ông Hoàng Minh Chính không có bất cứ một tư cách nào - dù rất mong manh - để đòi Việt Nam "phải có dân chủ ngay lập tức", không có tư cách để được đối thoại với Chính phủ Việt Nam về dân chủ và tự do tôn giáo, và không có tư cách để nhận xét rằng người dân Việt Nam đang sống kiếp nô lệ. Vì sao vậy?

Một người vong bản, phản bội tổ quốc, đi van xin để có sự can thiệp từ bên ngoài nhằm đánh chính đất nước mình, nhân dân mình, thì làm sao có đủ tư cách trước đất nước mà anh ta đã được sinh ra, lớn lên, được nuôi dạy, được làm việc và được sống đàng hoàng với tư cách một cán bộ lãnh đạo suốt bao nhiêu năm. Dân ta có những câu tục ngữ để vẽ rất đúng chân dung kẻ phản bội, trở mặt: "Ăn cháo đái bát", "Cõng rắn cắn gà nhà"!

Những người cộng sản đã làm cách mạng giải phóng gông xiềng, giải phóng kiếp nô lệ lầm than của nhân dân dưới ách ngoại bang. Hôm nay, người dân Việt Nam đã và đang ngẩng cao đầu trước toàn nhân loại. Nếu như ở trong nước, ông Hoàng Minh Chính đến nhà một người dân - dù là người đó có mức thu nhập thấp nhất - mà nói rằng "anh đang sống kiếp nô lệ" thì chắc sẽ bị đuổi ra khỏi nhà ngay. Vì chẳng có tư cách gì trước nhân dân Việt Nam, nên ông ta chỉ biết chạy ra nước ngoài chửi vọng - một hành vi mang tính đặc thù của kẻ vô sỉ.

Công bằng thì ông Hoàng Minh Chính chỉ còn mỗi một tư cách - đó là tư cách... nô lệ của hận thù, bất mãn và bệnh vĩ cuồng vô sỉ. Với tư cách đó, nói như một bạn nghe đài BBC đã nhận xét về những phát biểu của ông Hoàng Minh Chính ở Mỹ là "ông ta rất cần một bác sĩ tinh thần".