Xin lỗi dân vụ tự ý san ủi hơn 309 ngôi mộ
Các Website khác - 02/03/2006

(VietNamNet) -  Sau khi VietNamNet phản ảnh vụ việc Công ty Cao su Quảng Ngãi tự ý san ủi 309 ngôi mộ của người dân xóm 6, thôn An Điềm, xã Bình Chương, Bình Sơn (Quảng Ngãi). Tổng giám đốc Tổng Công ty Cao su Việt Nam Lê Quang Thung đã có Văn bản số 405/CSVN-VP gởi các cơ quan báo chí, các cấp chính quyền và đơn vị liên quan để xin lỗi dân về những việc làm của Công ty Cao su Quảng Ngãi. 

Soạn: AM 717707 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ông Trần Liễu (phải) chỉ ngôi mộ của dòng tộc đã bị san ủi.

Công văn nêu: Đề nghị Giám đốc Công ty Cao su Quảng Ngãi ngừng ngay việc khai hoang, san ủi đất trồng cao su không hợp lòng dân; báo cáo nhanh và giải trình rõ sự việc trên.

Lãnh đạo Tổng Công ty Cao su Việt Nam thành thật xin lỗi các dòng tộc Trần, Đặng, Huỳnh, Đinh và Phạm tại thôn An Điềm, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn.

Đề nghị UBND xã Bình Chương, UBND huyện Bình Sơn phối hợp cùng Công ty Cao su Quảng Ngãi tìm rõ nguyên nhân xử lý kịp thời những hành vi vi phạm nếu có như báo nêu. Tổng Công ty Cao su Việt Nam sẽ cử một đồng chí lãnh đạo kiểm tra tình hình cụ thể để có biện pháp chỉ đạo khắc phục hậu quả. Tổng Công ty chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ảnh những thông tin có liên quan đến Công ty Cao su Quảng Ngãi về sự việc đã xảy ra. Đồng thời mong muốn tiếp tục giúp đỡ cung cấp những thông tin kịp thời để Tổng công ty có biện pháp chỉ đạo sửa chữa, khắc phục đối với Công ty Cao su Quảng Ngãi…

Theo thông tin chúng tôi có được, để "bào chữa" cho việc làm của mình Công ty Cao su Quảng Ngãi cho rằng, trong lúc thi công ban đêm, nên không phát hiện ra mộ? Mộ bị xe lăn bánh xích lên bị vướng răng rà rễ ở phía sau, chứ không phải ủi đào mộ lên và khẳng định đây là việc làm sai sót của Công ty TNHH Thiên Quang (đơn vị được Công ty thuê làm).

  • H.Minh