Ý kiến bạn đọc về "cấp đất tái định cư cho... quan?"
Các Website khác - 28/09/2005

Sau khi VietNamNet đăng bài phản hồi công văn của Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa, VietNamNet nhận được nhiều thư độc giả với ý kiến nhiều chiều.

Email: khietap23@yahoo.com
Tieu de:
Noi dung: Danh dự của ông Tự (nếu có) làm sao có thể dễ dàng bị bôi nhọ được. Mong ông bình tỉnh xem xét lại vấn đề. Không ai có thể đổi trắng thay đen được đâu. Cứ công khai hết ra để mọi người nhất là người dân biết và đánh giá. Ông Tự có khúc mắc, phản ứng thì cũng nên lên tiếng trên cùng một diễn đàn, giống như diễn đàn này. Chứ dùng diễn đàn khác thì lam sao thuyết phục mọi người được.

Ho ten: Ho Sy Thinh
Dia chi: Quang Ninh
Email: hosythinh@quangninhpt.com.vn
Tieu de: Ong Bi thu tinh uy oi
Noi dung: Nhan doc tin "Tro lai bai: Cap dat tai dinh cu cua dan cho... quan", toi co vai suy nghi nhu sau: Co the khang dinh dat dai hien nay la tai nguyen co gia tri, la hang hoa dac biet quan trong trong nen kinh te quoc dan, nh­ung no lai la van de "Diem nong", la nguyen nhan tao nen biet bao mau thuan, buc xuc xa hoi. Cac vu tieu cuc ve dat dai dien hinh o Ha Tay, Do Son, Hai Phong va nhieu dia phuong khac trong ca nuoc dang dong len nhung hoi chuong canh bao rang: Hien nay mot bo phan can bo lanh dao, cong chuc, cong quyen da va dang su dung "Quyen luc cong" de thuc hien cac hanh vi muu do truc loi ca nha, lam giau bat chinh, tao du luan xa hoi rat xau, lam giam uy tin cua Dang, nha nuoc voi nhan dan.

Ho ten: Thanh Tùng
Email:
thanhtungph@yahoo.com
Nếu là người đoàng hoàng, có phép lịch sự tối thiểu thì trước khi gửi văn bản cho các đồng chí lãnh đạo ở Trung ương, ông Tự phải gửi cho Ban biên tập VietnamNet. Nếu ứng xử của Ban biên tập không làm ông thoả mãn, thậm chí thất vọng, thì ông mới gửi văn bản phản ánh và kiến nghị đến các đồng chí lãnh đạo cơ quan quản lý xuất bản báo chí, cơ quan chủ quản của VietnamNet và Ban VHTT Trung ương.

Nếu là người đường hoàng không việc gì ông phải né tránh tiếp xúc với phóng viên VietNamNet. Thậm chí ông phải chủ động làm việc, đối thoại với tác giả bài viết và Ban biên tập.

Chuyện đất cát ở Sông Lô đang là điểm nóng nhất của Khánh Hoà, trong đó có đất rừng, đất tái định cư của nhà ông nhưng ông hồn nhiên cho rằng “tôi không hề biết có sự việc này"’ thì có phải là đại quan liêu hay không? Việc nhà ông mà ông “không hề biết” thì việc của người khác, của dân làm sao ông biết, ông quan tâm đến?

Tại sao ông chỉ phản đối VietNamNet? Còn cả hơn chục bài viết khác về điểm nóng Sông Lô trên các báo khác trong nhiều năm qua, trong đó có những bài liên quan đến ông và các chiến hữu của ông, thì ông lại lờ đi? Hay là các bài báo ấy nói đúng, không còn gì để bàn luận, để trao đổi? Nếu báo nói đúng tại sao ông không cho sửa sai, cho xử lý những cán bộ làm sai, và quan tâm đến những người bị oan sai?

Ho ten: Nguyễn Văn Sơn
Email: sonhanh139@hotmail.com
Tieu de: Về bài báo: Trở lại bài "cấp đất ...."
Noi dung: Tôi tin rằng VietNamNet đã nêu đúng sự thật, và đây chỉ là 01 phần nổi của tảng băng. Hầu như bất cứ người dân Nha Trang nào cũng có thể kể vanh vách tên những "nô bộc của dân" ở tỉnh (và thành phố Nha Trang) đã được cấp nhà, đất ở những vị trí nào? Chi phí xây dựng lại hết bao nhiêu? Và còn được cấp thêm (hoặc mua) đất ở đâu nữa?...

Soạn: AM 556275 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Dia chi: Điền Thuận
Email: ctn3h@yahoo.com
Noi dung: Gửi ô. Bí thư tỉnh uỷ Khánh Hoà

Đọc xong tin của Báo điện tử Việt Nam Net, bất cứ người trưởng thành nào cũng nhớ lời của ông bà ta "có tật giật mình". Thưa ô. Bí thư tỉnh uỷ, nếu quả thật ô. trong sạch, hoặc chí ít là "không biết" thì với quyền hạn của mình, ô. dễ dàng làm rõ vấn đề một cách công khai, minh bạch?!

Ho ten: Trần Ngọc Quang
Email: quang6166@gmail.com
Tieu de: vv đất rừng ở KH
Noi dung: Xem qua sự việc tôi thấy rất bất bình với cách cư xử như ông Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa. Sự việc có thể không quá lớn, cái làm người ta giật mình và lo sợ là một người đứng đầu Đảng bộ Tỉnh mà lời ăn tiếng nói như vậy thì dân còn trông cậy vào đâu.

Ho ten: Trần Ngọc Nam
Dia chi: Hà nội
Email: romance_boy1981@yahoo.com
Tieu de: Tại sao ông Tự lại phải nổi nóng và mất bình tĩnh như vậy?
Noi dung: Mặc dù chỉ mới đọc bài viết này nhưng những tình tiết và các văn bản của các vị trong UBND tỉnh Khánh Hoà đã cho thấy được những bức xúc, những bí ẩn và những con đường tìm kiếm cách thức hợp thức hoá tài sản của Nhà nước, của dân chúng. Tôi hết sức ủng hộ quý báo trong những công việc đấu tranh, góp phần làm rõ sự thật, chống tiêu cực, tham nhũng... trong xã hội. Mong quý báo điều tra đến tận cùng của những hoạt động mờ ám của các vị này. Độc giả luôn quan tâm theo dõi và ủng hộ quý báo trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam của chúng ta. Một độc giả trung thành! Ngọc Nam.

Ho ten: Nguyen Cuong
Dia chi: Kim Lien, Dong Da, Hanoi
Email: ngcuongdc@yahoo.com
Tieu de: Chong tham nhung
Noi dung: Toi theo doi sat sao tinh hinh dien bien cua su kien nay. Ong Tu can len tieng tra loi cong luan, no se co loi cho ong khi ma DH Dang sap toi. Nhung nguoi bien soan Luat PC tham nhung nhan day lai co them chi tiet de co the dua toi danh nay vao Luat. Toi danh la gi? Do la toi "dung quyen luc va anh huong cua minh de bien tuong cac hinh thuc tham nhung nham tao loi cho minh".

Ho ten: Huynh Van Thach
Dia chi: Nha Trang, Khánh Hòa
Email: thach-hv@alpha-ndt.com
Tieu de: Rất vui về sự đăng tin của VietnamNet
Noi dung: Chúng tôi đã nghe dư luận tại Khánh Hoà nói khá nhiều về vấn đề đất đai có liên quan đến các quan chức lãnh đạo. Tôi là một đọc giả hàng ngày của báo VietNamNet và rất vui khi thấy tờ báo dám can đảm đi tìm hiểu và đăng tin một lĩnh vực rất ngạy cảm của xã hội hiện nay, xin chúc VietNamNet ngày càng vững mạnh và có nhiều tin bài hay.

Soạn: AM 556277 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ho ten: Huy hoàng
Dia chi: Ha Noi
Email: blackmoon_picachu@yahoo.com
Tieu de: Sai thì nhận và sửa
Noi dung: Là 1 người đã từng đi nhiều nơi - tôi đã chứng kiến rất nhiều những việc làm sai của các "quan" thời nay, đặc biệt là "quan tỉnh" tuy nhiên rất ít những "quan" này bị đưa ra công luận. Việc ông Tự mà báo chí nêu - tôi nghĩ cũng chỉ là 1 phần sự thật, vì thế khi bị VietNamNet đưa ra vụ việc - ông Tự đã không còn bình tĩnh để giải trình 1 cách thấu đáo.

Ho ten: sonannguyen
Dia chi: tp.hcm
Email: sonannguyen@yahoo.com
Tieu de: Cần sử lý nghiêm minh
Noi dung: Kính Ban Biên tập VietNamNet. Tôi rất lấy làm vui mừng và hoan nghênh vì sự can đảm và sắc bén của quý báo. Quý báo đã không ngại khó khăn, va chạm để tìm ra những vấn đề mà xã hội tiến bộ đang rất quan tâm ngay sau khi có luật đất đai ra đời. Tôi rất bất bình với việc một số cán bộ cấp tỉnh ăn bổng lộc của nhà nước đả không thực hiện đúng chế độ chính sách của nhà nước, đi ngược lại luật pháp và cố ý làm trái một cách trắng trợn đến như vậy. Đất nước ta đang phấn đấu vì mục đích "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" mà lại có những cán bộ đi ngược lại quá trình phát triển như vậy. Tôi hy vọng rằng quý báo sẻ nỗ lực hơn nữa trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng này. Xin chân thành cám ơn quý báo.

Ho ten: Trần Anh Thương
Dia chi: Yên Mỹ hưng Yên
Email: thuongthuongtrananh@yahoo.com
Tieu de: Đôi điều suy nghĩ
Noi dung: Qua một loạt bài báo mà VietNamNet đã đưa ra cho công luận thì rõ ràng việc sang nhượng đất của 5 vị quan ở Khánh Hoà là hoàn toàn sai pháp luật. Thế mà ông Nguyễn Văn Tự còn nói rằng ông bị bôi nhọ danh dự và uy tín. Vợ ông là bà Liên đã nhận 17,5 triệu đồng từ bán đất rừng ông có biết không? Chính ông Tự đã ký vào hợp đồng sang nhượng đất hay người khác giả chữ ký của ông? Một điều rất lạ là khi đề nghị xử lý Ban biên tập VietNamNet ông Tự đã gửi một tờ giấy mà tôi không biết nên gọi nó là gì: Công văn, đơn khiếu nại, thư...? Xin đề nghị ông Tự chỉ được nhân danh cá nhân chứ đừng nhân danh Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ho ten: Nguyễn văn Minh
Dia chi: HN
Email: vandung@yahoo.com
Tieu de: "Cấp đất tái định cư của dân cho... quan?"
Noi dung: Ý kiến về bài: Trở lại bài "Cấp đất tái định cư của dân cho... quan?"
Đất trồng rừng theo chương trình PAM được giao thời hạn 50 năm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Khi nhà nước quy hoạch xây dựng các công trình, dự án theo quy hoạch sẽ thu hồi đất đó và quyền lợi của người có rừng là được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật với giá trị tài sản cây rừng trên phần đất đó và công cải tạo đất rừng chứ không thể trả bù bằng đất rừng ở khu vực khác hoặc bằng đất ở như trường hợp Khánh Hoà. Vì vậy, bồi thường bằng đất ở là không đúng với quy định của pháp luật.

Ho ten: Trần Quốc Hoàn
Dia chi: Nha Trang
Tieu de: Hoan nghênh sự dũng cảm của phóng viên VietnamNet
Noi dung: Là công dân Khánh Hoà chúng tôi rất bất bình với những khuất tất của các quan chức chính quyền tỉnh. Với thái độ vòng vo như vậy thiết nghĩ những người dân bình thường cũng có thể nhận ra điều này. Chúng tôi rất cảm ơn phóng viên VietnamNet đã cho bạn đọc những thông tin về vấn đề này và mong muốn của chúng tôi là nhóm điều tra cần cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hơn nữa về các quan chức chính quyền tỉnh, những người được cho là quan phụ mẫu của dân.

Soạn: AM 556421 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ho ten: Bùi M Tuệ
Dia chi: Hoàn Kiếm- Hà Nội
Email: ke_lang_thang042003@yahoo.com
Tieu de: Ý kiến
Noi dung: Vấn đề đất đai hiện nay đang được dư luận rộng rãi quan tâm. Về vụ việc của Khánh hoà, tôi rất hoan nghênh giới báo chí, mà tiêu biểu là VietNamNet đã kịp thời đưa lên công luận một vụ làm ăn có dấu hiệu bất chính của những người có chức có quyền. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng hãy vào cuộc, làm rõ trắng đen, xử lý nghiêm minh những người vi phạm pháp luật, dù người đó có ở cương vị lãnh đao nào, chỉ có như vậy chúng ta mới giữ nguyên phép nước.

Tiếp tục cập nhật...