Người có giọng nói quyến rũ thường có nhiều bạn tình
Các Website khác - 03/01/2005

Những người có giọng nói quyến rũ thường thu hút nhiều bạn tình. Đó là nhận xét của các chuyên viên nghiên cứu tâm lý thuộc Đại học Albany (Mỹ) sau khi tiến hành các cuộc khảo sát.


Các chuyên viên nghiên cứu tâm lý của Đại học Albany (Mỹ) đã khảo sát 149 đàn ông và phụ nữ để đánh giá mức độ hấp dẫn trong giọng nói được ghi âm của họ. Kết quả cuộc khảo sát nhận thấy phần lớn những người có giọng nói hấp dẫn người khác phái thuộc về những ai có quan hệ tình dục ở độ tuổi khá sớm, có nhiều bạn tình, có thói quen trăng hoa ong bướm. Nghiên cứu còn cho thấy có mối tương quan giữa sự hấp dẫn của giọng nói và cơ thể.

Nam giới có đôi vai rộng và hông hẹp có hàm lượng testosterone cao vì vậy họ thường sở hữu giọng nói truyền cảm, ấm áp. Còn ở phụ nữ, giọng nói chinh phục trái tim đàn ông có liên quan đến những nàng có eo thon, hông nở.

“Khi chuông điện thoại reng, dù bạn không biết đầu dây bên kia là ai, nhưng ngay khi nghe giọng nói của họ, bạn sẽ biết được người đó là đàn ông hay đàn bà, người lớn hay trẻ con. Nói một cách khác, giọng nói của con người sẽ cho ta biết giới tính của người đó. Qua kết quả các cuộc khảo sát, chúng tôi nhận định chất lượng giọng nói sẽ truyền tải những thông tin nhạy cảm về hành vi tình dục cũng như vóc dáng hình thể của người đó”, các tác giả nghiên cứu của Gordon Gallup thuộc chuyên khoa tâm lý Đại học New York đưa ra nhận xét.

Các tác giả nghiên cứu đã đưa ra những bằng chứng để chứng minh chất lượng trong giọng nói của con người có thể phán đoán cấu trúc cân đối cơ thể của họ.

So sánh chiều dài của ngón tay út trên cả 2 bàn tay, các chuyên viên khảo sát nhận thấy những người có giọng nói quyến rũ người khác phái có 2 ngón đó bằng nhau. Khi giọng nói hấp dẫn giảm, sự khác biệt của 2 ngón út gia tăng.

Có thể lý giải cho vấn đề này là trước khi có sự phát triển của ánh sáng nhân tạo, khi đêm đến, con người thường đánh giá mức độ hấp dẫn tình dục của bạn tình qua giọng nói.

Nhà nghiên cứu về sự tiến triển của sinh vật thuộc Đại học Plymouth, bác sĩ Sarah Collins, cho biết bà đã thực hiện nghiên cứu vấn đề này nhưng chưa tìm ra mối liên hệ.

Bác sĩ Sarah Collins đưa ra nhận xét: “Có rất nhiều yếu tố khiến cho một giọng nói trở nên quyến rũ nhưng nó không nhất thiết người có giọng nói quyến rũ là người có mức độ hấp dẫn về mặt hình thể. Hãy nhìn vào David Beckham, mọi người nghĩ anh ta hấp dẫn nhưng họ không thích giọng nói của anh ta”. Và Sarah Collins đưa ra nhận định sau cùng: “những người có sự tự tin thường có giọng nói hấp dẫn người khác phái. Nếu một ai đó tự tin thì không có gì ngạc nhiên hơn khi họ có nhiều bạn tình”.

Yên Khuê
(Theo BBC)