5 điều chồng không nên nói với vợ
Các Website khác - 17/10/2008

 

Dù bạn chân thành đến thế nào, vẫn có những điều bạn không nên nói ra với vợ yêu - Ảnh: corbis
Trong cuộc sống chung, nhiều cuộc xung đột nhỏ của hai vợ chồng xảy ra vì những lý do cỏn con, nhưng nếu không cẩn thận chúng có thể chuyển thành “chiến tranh” lớn. Vì vậy, các ông chồng cần thận trọng khi nói chuyện với các bà vợ, đặc biệt là vào thời điểm hai người đang tranh cãi.

Dưới đây là năm điều mà các ông chồng không bao giờ được nói với vợ yêu.

1. Bảo vợ hãy thư giãn vào lúc cô ấy đang bực tức. Mặc dù ông chồng nói điều này một cách thật lòng nhưng bà vợ lại cho là mình đang bị châm chọc. Các ông chồng nên tỏ ra thông cảm với vợ trong lúc này.

2. Thốt ra câu “Anh yêu em” khi hai vợ chồng đang cãi nhau. Ba từ này càng khiến cơn tức của bà vợ tăng bội phần. Các ông chồng có thể dùng câu này vào cuối buổi xung đột, như vậy bà vợ sẽ cảm thấy được... thư giãn.

3. Khuyên vợ là “em nên giảm cân”. Nói ra câu này tức là ông chồng “khơi mào” cho cuộc chiến tranh. Các quý ông không nên để vợ nghe thấy bất cứ lời bình luận nào về trọng lượng của cô ấy, vì nếu bạn lỡ làm thế, cô ấy sẽ mất kiên nhẫn và muốn chiến đấu với bạn. Câu này cũng khiến vợ bạn cảm thấy bạn không còn yêu cô ấy nữa.

4. “Khoe” với vợ rằng bạn có nhiều bạn gái hoặc đang có chuyện “nem - phở”. Nói ra điều này với vợ có nghĩa là ông chồng không còn muốn một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nữa. Phụ nữ luôn muốn chồng mình chỉ yêu và chăm sóc mình, đồng thời không chú ý tới bất cứ phụ nữ nào khác.

5. Tiết lộ với vợ rằng “gia đình anh ghét em”. Nếu nói thế, bạn sẽ làm thương tổn tình cảm của cô ấy. Những lời này có thể đặt dấu chấm cho cuộc hôn nhân của bạn vì một phụ nữ bao giờ cũng khao khát rằng mình được gia đình chồng quý mến. Một phụ nữ không thể chịu được khi sống trong một ngôi nhà mà cô ấy bị người nào đó ghét bỏ hoặc không yêu quý.

Để giữ cho cuộc hôn nhân được hạnh phúc, các ông chồng nhớ đừng bao giờ phạm phải năm điều trên nhé!

TRÁC NHI (Theo ayushveda)