Đừng "tiêu diệt" ham muốn của chồng
Các Website khác - 17/10/2008

 

Ảnh minh họa

Chồng tôi hơn 40 tuổi nhưng rất hay “đòi”. Nếu từ chối, anh ấy giận dỗi, nhưng nếu đáp ứng thì nhiều lúc tôi kiệt sức. Tôi sợ nếu tình trạng này kéo dài, có thể anh ấy sẽ đi ngoại tình hoặc ly dị để tìm người đủ khả năng đáp ứng. Tôi phải làm sao đây? Hồng Nhung (TPHCM)

Trả lời: Theo lẽ thường, nhu cầu và khả năng tình dục của người đàn ông sẽ suy giảm cùng với thời gian. Nhưng trong trường hợp của chồng bạn, có lẽ cần xem xét vấn đề từ yếu tố tâm lý của người đàn ông.

Với đa số đàn ông, hành động mạnh hơn lời nói. Việc người chồng đòi hỏi vợ “chuyện ấy” thường xuyên chưa hẳn đã là nhu cầu thật sự, mà có khi chỉ là trao đổi tình cảm với vợ, nhưng không biết cách nào để diễn đạt tốt hơn.

Trước mặt phụ nữ, bao giờ đàn ông cũng muốn thể hiện mình là người mạnh mẽ, nam tính. Chuyện tình dục nhiều khi cũng là cách đàn ông làm cho vợ tâm phục khẩu phục. Có người đàn ông lo vợ ngoại tình nên tìm cách làm cho “no xôi chán chè”, để không còn nghĩ đến ai nữa.

Cũng có thể người đàn ông cảm thấy trong cuộc sống, cái gì anh ta làm cũng dở ẹc, mỗi “chuyện ấy” còn kha khá, thế là anh ấy muốn chứng minh mình cũng “có thế mạnh đấy chứ”. Cũng có thể người đàn ông đang chịu một áp lực lớn trong công tác, trong các mối quan hệ ở cơ quan... Liều thuốc an thần do tình dục mang lại giúp họ quên đi nỗi lo lắng ngự trị trong lòng.

Hãy nhớ rằng, nhu cầu tình dục ở đàn ông rất dễ giải toả. Chỉ cần quan tâm, biết cách, thì người vợ sẽ không tiếc công 5 phút mang lại niềm vui cho chồng. Trường hợp này, bạn cần tham khảo thêm các sách báo nói về chuyện phòng the hoặc là trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn để biết cách hoà hợp với chồng. Giúp chồng tìm được niềm vui bên vợ sẽ tốt hơn là tìm cách “tiêu diệt” nhu cầu của anh ấy.

Điều đáng sợ trong hôn nhân là người chồng thờ ơ, không còn ham hố gì đến vợ nữa. Do vậy, khi có một người đàn ông mạnh mẽ, biết quan tâm đến vợ như chồng bạn thì phải vui lên mới đúng.

BS Liên Hồng (Gia đình)