Bí quyết để tình yêu sống mãi
Các Website khác - 08/01/2009
 
 Có những điều đơn giản nhưng lại đem tới niềm hạnh phúc to lớn cho vợ hoặc chồng, vậy thì tại sao chúng ta không làm cuộc sống hạnh phúc ngay bây giờ?

1-     Khen thật sự

Đây chính là cách đơn giản nhất và cũng hiệu quả nhất để người ấy cảm thấy tình cảm của bạn dành cho họ. Khen thật sự cũng là cách để người ấy hiểu là họ được bạn ghi nhận, được bạn đánh giá một cách xứng đáng về người ấy. Trong mỗi ngày, hãy cố gắng nhìn thật kỹ vào những việc tốt đẹp nhất mà người ấy làm cho bạn và mọi người để có cơ hội thể hiện lời khen.

2-     Biết đau đớn để vượt qua tình yêu

Điều này đôi khi được so sánh như con trai, con hàu nhận vào mình nỗi đau của hạt sạn để rồi khi vượt qua được nó, thành quả mang lại sẽ là sự tỏa sáng lấp lánh và những giá trị mang tính đích thực hơn của viên ngọc.

3-     Không được đơn độc

Tình yêu là sự chia sẻ, là đồng cảm cộng khổ và luôn gắn bó cùng nhau. Đừng bao giờ để mình bước đi một mình cô độc trên con đường tình yêu. Hãy tìm mọi cách để người ấy cùng đồng hành với mình dù có khúc đường nào đó trắc trở hiểm nguy. Khi cả hai đã luôn ở bên nhau, mọi khó khăn sẽ vượt qua được.

4-     Tức giận không phải là lựa chọn tốt

Dù đôi khi có mâu thuẫn xảy ra, bạn cảm thấy mình bực bội, mình bị đối xử bất công… Khi ấy, bạn đừng nghĩ rằng việc hét lên, quát mắng người ấy thì cơn giận sẽ giảm xuống và mâu thuẫn được giải quyết. Không. Nó vẫn còn nguyên ở đó, thậm chí còn đẩy cho sự căng thẳng dâng cao hơn. Hãy cố gắng kìm chế bản thân mình và tìm một thời điểm sau đó, khi bình tĩnh hơn thì sẽ bắt đầu giải quyết nó.

5-     Tiếp cận theo nhiều cách

Có những phụ nữ sống với chồng mình trong suốt nhiều năm nhưng vẫn cảm thấy không thể hiểu hết được con người thật của anh ấy. Điều này là do họ chưa tìm được cách để tiếp cận với nhau. Hãy quan tâm gần gũi anh ấy nhiều hơn nữa. Hãy nhìn nhận anh ấy ở nhiều góc độ hơn nữa và kèm theo đó là cái nhìn, sự đánh giá mang tính khách quan, đa chiều. Khi ấy bạn sẽ hiểu rõ được bản chất con người anh ấy hơn để có được những cách đối xử hài hòa hơn.

Theo Phununet