Để nỗi đau... ngọt ngào
Các Website khác - 08/01/2009
 Để chuẩn bị cho lần quan hệ tình dục đầu tiên, không nên lo lắng đến chuyện đau, mà nên cùng bạn trai tìm hiểu về những gì cần làm trong đêm tân hôn để cho lần đầu tiên ấy trở nên tuyệt vời.

Lần đầu tiên có đau không? - Đó là băn khoăn có thực của một số cô gái nhưng cũng phản ánh sự hiểu biết mang đậm màu sắc bất bình đẳng nam nữ, coi tình dục chỉ như là sự tiếp nhận thụ động cơ quan sinh dục nam đưa vào cơ thể người nữ.

Quan niệm như thế hình như đã triệt tiêu vai trò của người nữ trong khi trên thực tế, tình dục người đích thực không chấp nhận sự bất bình đẳng.

Ngày nay nội dung của tình dục người được hiểu rộng hơn, không chỉ là hành động cơ giới mà còn là tất cả những hành động đem lại khoái cảm cho nhau như vuốt ve, ôm hôn... những hành động hoàn toàn không gây đau đớn và dẫn đến trạng thái hứng khởi đến mức... quên hết lo lắng, sợ hãi. Và ở trạng thái này không có cô gái nào còn nghĩ đến chuyện sợ đau.

Vậy để chuẩn bị cho lần quan hệ tình dục đầu tiên, không nên lo lắng đến chuyện đau mà nên cùng bạn trai tìm hiểu về những gì cần làm trong đêm tân hôn để cho lần đầu tiên ấy trở nên tuyệt vời.

Hơn nữa, nhiều phụ nữ còn không tin rằng có đau trong lần quan hệ tình dục đầu. Y văn có nói đến bệnh co thắt đau khi quan hệ tình dục và giao hợp đau nhưng đó là những bệnh lý có nguyên nhân tâm lý (nhiều lo hãi...) hoặc thực thể (có tổn thương thực thể như nhiễm khuẩn...).

Tạo ra trạng thái tốt nhất cho quan hệ tình dục lần đầu không ngoài những điều đã được nói đến nhiều: không gian thích hợp, riêng tư - tôn trọng khúc dạo đầu, không vội vàng, thô bạo, tìm tư thế thích hợp, chia sẻ cùng nhau những gì ưu thích, dùng thuốc bôi trơn nếu cần.

Những thất bại trong lần đầu (nữ không đạt đỉnh điểm, nam bị xuất tinh sớm) nếu xảy ra không có gì đáng lo, phần lớn trường hợp sẽ qua đi trong cuộc sống chung có hiểu biết.

Theo Phununet