Các 'chiêu' tạo động lực cho chàng
Các Website khác - 18/10/2008

Để chàng luôn thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, bạn hãy tiếp cho chàng lòng tự tin, biết công nhận ý tưởng của chàng...

>> Làm 'người hùng' trong mắt nàng

Khiến chàng thấy luôn tự tin

Phụ nữ khéo léo ở chỗ biết lấy lòng và luôn tạo động lực cho người đàn ông của mình. Điều này không phải hoàn toàn đơn giản nhưng các nàng có thể làm được điều đó. Nếu bạn lúc nào cũng nói nhiều, phàn nàn hay chê chắc hẳn người đàn ông của bạn sẽ không có nhiều sự tự tin khi đi bên bạn. Họ nghĩ trong mắt của bạn chàng là kẻ không ra gì…

Bạn hãy nói những câu thật nhẹ nhàng theo kiểu: “Anh nghĩ gì về…” hơn là kiểu nói nặng nề như: “Chúng ta cần nói chuyện…” Vì câu nói sau rất dễ gây cho chàng căng thẳng và không muốn nói chuyện gì nữa.

Trong lúc nóng giận, bạn không nên nói ngay lúc đó cho hả cơn tức vì như vậy chỉ làm mất lòng chàng thôi. Hãy bình tĩnh và tìm thời cơ tâm sự cùng chàng để chàng biết những cảm xúc của bạn về những chuyện trước đó. Và quan trọng hơn cả hãy tìm hiểu mục tiêu và khen chàng kịp thời.

Công nhận đó là ý tưởng của chàng

Đàn ông chẳng bao giờ muốn mình bị sai khiến, nhất là người sai khiến lại là phụ nữ. Bởi vậy, bạn đừng mong sẽ sai khiến được chàng trong mọi việc. Thay vì đó, bạn hãy công nhận đó là ý tưởng và những thành quả mà chàng đạt được. Thông thường, chàng muốn là bờ vai để bạn dựa dẫm chứ không muốn dựa lại bạn. Bởi chàng muốn là người hùng trong mắt người phụ nữ mà chàng yêu quý và trân trọng. Thay vì sai khiến hoặc ra lệnh, bạn hãy để cho chàng có cơ hội thể hiện năng lực của mình. Cách này sẽ khiến chàng làm việc hiệu quả hơn nhiều.

Đưa ra ví dụ cụ thể

Nếu bạn muốn chàng làm điều gì đó, tốt nhất là bạn cùng tham gia hoặc đưa ra những chi tiết cụ thể để thuyết phục chàng. Chẳng hạn, dạo này chàng lên cân, bạn rất muốn chàng tập thể dục. Thứ nhất cho sức khỏe dẻo dai; thứ 2 để trọng lượng cơ thể giảm bớt. Vậy bạn hãy thử đề nghị được tập cùng chàng xem sao? Rất có thể mối quan hệ của hai người sẽ gắn chặt hơn bởi dành nhiều thời gian cho nhau hơn và biết đâu chàng sẽ cảm động vì những gì bạn đã làm cho chàng.

Nụ cười của bạn

Khi cảm thấy vui vẻ, bạn không nên tiết kiệm nụ cười. Nhưng cả khi chàng gặp khó khăn thì nụ cười của bạn cũng rất quan trọng vì nó tiếp sức cho chàng. Nếu bạn đón nhận những thất bại của chàng với nét mặt cau có, ảm đạm thì coi như bạn đang tách dần chàng ra khỏi bạn. Bởi có thể chàng sẽ thấy thật khó chia sẻ và buồn rầu hơn. Bởi vậy, nụ cười đúng thời điểm của bạn sẽ có tác dụng rất lớn.

dolan

Theo SK