Ngoại tình: tha thứ hay cắt đứt
Các Website khác - 18/10/2008

 

Chuyện vụng trộm luôn là chủ đề nóng từ ngày này sang ngày khác trong các tờ báo lá cải nói về người nổi tiếng nhưng hóa ra hai chữ "bồ bịch" kia chẳng xa lạ gì đối với những cuộc hôn nhân của người bình thường.

Trên thực tế, các cặp đôi ít hạnh phúc trong hôn nhân có tỷ lệ ngoại tình gấp đôi các cặp được cho là rất hạnh phúc theo nghiên cứu trên tờ Journal of Marriage and Famil.

Đây là một vấn khá nghiêm trọng khi mà một người phá vỡ hôn nhân bằng việc phản bội nhưng liệu có thể bỏ qua sự lừa lọc này để giữ cuộc hạnh phúc? Các độc giả của Redbook, tranh cãi, liệu ngoại tình đồng nghĩa với chấm dứt mọi chuyện hay vẫn có thể tha thứ được.

Tha thứ

"Cần hai người để làm nên một cuộc hôn nhân và cũng cần từng đó người để kết thúc nó. Khi biết chồng mình ăn vụng, tôi cảm thấy đó là lỗi của mình bởi vì quá đam mê công việc, lơ là anh ấy. Cảm giác đó giày vò làm tôi thấy như đang ở địa ngục. Tôi tha thứ cho chồng và hôn nhân của chúng tôi bền chặt hơn trước rất nhiều. Chúng tôi chú ý chăm sóc nhau và hiện giờ cả hai yêu thương người kia hơn bao giờ hết. Đây là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra”, Cindy Wyatt, 49 tuổi, Blytheville, AR.

"Nếu kẻ phản bội thật sự ăn năn, hối lỗi và sẵn sàng làm mọi việc để sửa chữa đổ vỡ và người bị lừa dối cũng sẵn lòng tha thứ thì hôn nhân của họ sẽ “sống sót” và “khỏe mạnh” hơn trước", Julie Meintel, 37 Lebanon, OH.

Chấm dứt

“Tôi đã trải qua cảm giác bị lừa dối và quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình sau 6 năm chung sống. Không còn nhiều cảm giác lôi cuốn về xác thịt nhưng hơn cả là ám ảnh về sự phản bội làm tôi không thể gần gũi với chồng. Trong trương hợp đó, kết thúc là cách tốt nhất”, Charee Mason-Edwards, 32 tuổi, Houston

"Từng chứng kiến chồng cũ ngoại tình, rồi sau đó lại cố hàn gắn hôn nhân trong suốt hai năm liền sau đó, tôi có thể nói rằng chuyện lừa dối trong hôn nhân là không tha thứ được. Sau khi biết được chuyện đó, trong lòng tôi đầy ắp sự nghi ngờ mỗi khi anh ấy ra khỏi nhà. Ngoại tình hủy hoại những gì thiêng liêng nhất trong hôn nhân và đánh cắp đi lòng tin trong mỗi người”, Ramona Binion, 59 tuổi, Orlando, FL.

Chi Anh