Cám ơn Anh!
Các Website khác - 02/12/2008

 Quá khứ là một ngôn từ rộng lớn đến nỗi bao trùm lấy em trong bất cứ khoảnh

Ảnh minh họa: Doodoox
khắc nào của hiện tại. Em lớn lên từ những ngày ấy, có thể chỉ là ngày hôm qua.

Em cảm ơn những ngày hôm qua đã cho em những giây phút hạnh phúc lẫn buồn đau, sôi nổi lẫn lặng thầm…

Em cảm ơn Anh đã để em được nghe tiếng sóng biển rì rào, nghe cả tiếng gió thổi vào một buổi đêm lồng lộng và tiếng nói: “anh yêu em”… từ cách xa mình hơn 1000km. Em vẫn nhớ cảm giác hạnh phúc và niềm vui dâng lên trong em như chẳng có con sóng nào mạnh mẽ hơn thế.

Cảm ơn Anh vì những dòng thơ đầy ắp trong điện thoại. Dù không dài nhưng nó đã bắt đầu mùa hè ý nghĩa nhất trong đời em, mùa hè của những cơn mưa và nỗi nhớ xa xôi.

Cảm  ơn Anh vì mỗi đêm trước khi đi ngủ luôn nhận được dòng tin nhắn chúc ngủ ngon từ anh, để rồi nếu bất chợt hôm nào đó không thấy điện thoại rung lên em sẽ thao thức cả đêm.

Cảm  ơn Anh vì mỗi khi em cứng đầu, anh luôn kết thúc bằng một giọng mạnh mẽ và giận dỗi: “Anh cúp máy đây”… Và gọi lại ngay sau đó để nghe em cười hì hì đáng ghét.

Cảm ơn Anh vì những chiều muộn anh chạy xe qua đưa em đi dạo, kệ những bộn bề công việc lo toan vì không muốn em phải một mình để rồi về nhà lại cặm cụi làm việc đến tận nửa đêm.

Cảm ơn Anh vì những đĩa nhạc anh mua cho em từ khi nghe em nói em thích nghe nhạc Trịnh, khi em bâng quơ nhắc đến một bài hát của N.Jones, cho em nghe Phú Quang để bây giờ khi xa nhau tối nào em cũng nghe mà không biết chán

Cảm ơn Anh vì hộp Chocolate, chiếc khăn quàng vào lễ valentine, chiếc áo len ấm vào những ngày sang xuân lạnh cóng. Người ta bảo yêu nhau thì không được tặng khăn, nhưng em bảo khi anh quàng khăn cho em nghĩa là mình đã giữ chặt nhau trong cuộc đời này, đúng không?

 

Ảnh minh họa: Deviantart.com


Cảm ơn Anh vì luôn gọi cho em mỗi khi anh đi công tác để em yên lòng, vì những cung đường anh đi qua luôn đầy nguy hiểm và khó khăn, vì anh biết em lo lắng đến thế nào mỗi khi anh lên đường.

Cảm ơn Anh vì đã đón em ở sân ga, nhất quyết bắt em đội mũ dù quãng đường về nhà chẳng xa xôi. Anh cứ nhăn mặt bảo mua vội nên mũ xấu òm ( thế mà cũng có người nỡ lòng trộm mất). Em thề đó là chiếc mũ đẹp nhất em từng thấy và từng có, mất nó em buồn cả mấy tuần.

Cảm ơn Anh vì cả tiếng thở dài mỗi khi bên em, em sẽ nhớ đôi mắt sâu như bầu trời đêm ấy cả đời, đôi mắt vẫn nhìn em với tất cả lo lắng, thương yêu, trăn trở, vỗ về…

Cảm ơn Anh vì những lời động viên, an ủi, vỗ về khi em khó khăn trong công việc, bài vở, an ủi và động viên em khi em thấy mình gần như thất bại trong bất cứ việc gì.

Cảm ơn Anh vì ngày trước đã luôn gật đầu và chạy ù đến đưa em đi ăn vặt ở đâu đó dù lúc ấy em rất hư, làm anh suốt ngày nhắc nhở và nhăn nhó.

Cảm ơn Anh vì đã cho em hiểu thế nào một tình yêu thực sự, là yêu thương lẫn lo lắng, là vỗ về lẫn cứng rắn, là tình yêu lẫn trách nhiệm; đã cho em hiểu thế nào là một người đàn ông thực sự. Em luôn thấy bình yên và tự do trong tình yêu lớn này…

Cảm ơn Anh đã cho em cơ hội để lớn lên, để trưởng thành từ những suy nghĩ, trăn trở và kinh nghiệm sống của anh. Từ khi trở thành ai đó của anh, em thấy mình thay đổi, em biết yêu thương, vị tha, chăm sóc, suy nghĩ… biết những điều làm em trưởng thành.

Rất nhiều điều mà em muốn cảm ơn anh vì đã mang lại cho em… Cuối cùng, em cảm ơn anh vì hôm ấy đã nắm chặt tay em, cho em thấy anh yêu em nhiều đến chừng nào…

  • Gửi từ Blog White Rose: "Câu chung thủy nào phai dẫu thăng trầm mấy thủa..."