Cưới xong mới biết chồng đã có vợ
Các Website khác - 02/12/2008

 

Tôi vừa lập gia đình được nửa năm,chồng tôi rất yêu tôi và tôi cũng vậy. Chúng tôi đến với nhau rất nhanh, chỉ sau 3 tháng tìm hiểu tôi đã quyết định lấy anh ấy. Đến bây giờ tôi mới biết anh ấy đã có vợ và một con.

Tôi thật sự rất đau khổ và không thể nào chấp nhận sự thật này. Tôi đã yêu cầu ly hôn nhưng vì sĩ diện gia đình, tôi đành kìm nén. Anh đã xin lỗi và giải thích với tôi mọi chuyện. Đấy là chuyện xảy ra ngoài ý muốn của anh ấy. Người đàn bà kia chỉ là một trong số những cô gái bán hoa mà chồng tôi quan hệ. Cô ta đã có cảm tình với chồng tôi và giữ lại cái thai kia để trói buộc anh.

Anh ấy quyết tâm không lấy cô ta vì không yêu. Cô ta đã gây sức ép và bắt chồng tôi phải có trách nhiệm với cái thai đó. Chồng tôi đã đưa một số tiền khá lớn và mở cho cô ta một cửa hàng để buôn bán nuôi con nhưng cô ta vẫn chưa buông tha. Cô ta vẫn bắt chồng tôi phải cưới. Cuối cùng chồng tôi đã phải làm giấy kết hôn giả để làm giấy khai sinh cho em bé.

Thật sự mặc dù rất yêu chồng nhưng tôi thấy rất lo lắng vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình và những đứa con vì cô gái kia đang tìm chồng tôi.

Tôi phải làm gì đây? Tôi chưa có con vì thế liệu tôi có nên ly hôn với anh ta không? Tôi thật sự không muốn dính đến những việc như vậy nhưng tôi thấy chồng tôi cũng là người đáng thương vì vướng vào lưới tình của một gái làng chơi.

Tôi thấy mình bị tổn thương. Tôi định một thời gian nữa khi công việc ổn định tôi sẽ ly hôn với chồng. Không đêm nào là tôi có một giấc ngủ ngon. Tôi gầy và già đi rất nhiều. Rất mong được sự góp ý của các bạn (Hoa Thành).

Tôi cho rằng bạn sốc khá mạnh khi biết thông tin về quá khứ của chồng. Những tình cảm như căm thù, tức giận từ trong vô thức và trong ý thức trỗi dậy khiến bạn tìm đến giải pháp an toàn cho bản thân là muốn chia tay ngay lúc này. Tuy nhiên, tôi xin đưa ra một vài ý kiến để bạn có thể cân nhắc.

Bạn hãy suy xét xem có thực sự mong muốn rời bỏ chồng hay chỉ vì đang giận dữ. Liệu việc ly hôn có đem lại cho bạn sự thanh thản khi rời bỏ chồng bạn hay không? Tôi cho rằng bạn cần nói chuyện với anh ấy để hiểu rõ hơn về vấn đề của chồng cũng như mong muốn và định hướng tương lai của anh ấy.

Điều mà chồng đã sai là không nói rõ về hoàn cảnh cho bạn biết trước để bạn sẵn sàng tâm thế đón nhận thông tin.

Về mặt đạo lý, chồng bạn không thể chối bỏ đứa con vì dù sao anh ấy vẫn là cha của đứa trẻ. Về pháp luật thì giấy đăng ký kết hôn của anh với người phụ nữ đó hoàn toàn không có giá trị. Bạn mới là người anh ấy lựa chọn và được pháp luật công nhận là vợ chính thức của anh ấy.

Hãy đánh giá lại vấn đề một cách khách quan, xem xét tình cảm bản thân để thấy được tình cảm bạn dành cho anh ấy là gì. Nếu còn tình cảm, tình yêu thương, bạn nên cho anh ấy cơ hội để bù đắp những tổn thương đã đem đến cho bạn trong thời gian qua.

Cần trao đổi với anh ấy về định hướng giải quyết sự việc cụ thể trong thời gian tới để bạn có thể yên tâm tiếp tục xây dựng hạnh phúc. Khi có được hướng giải quyết đó, bạn sẽ không còn lo lắng gì về mối đe dọa hạnh phúc gia đình do người phụ nữ kia đem lại.

Trường hợp không thể thay đổi được hoàn cảnh bạn mới nên nghĩ đến biện pháp cuối cùng là ly hôn. Đó là phương án khi nào bạn cũng có thể lựa chọn. Tuy nhiên hãy cân nhắc thời điểm nào để đưa ra phương án đó cho hợp lý nhất.
                                                                                                                              Theo Ngoisao.net