Chiến thuật giữ chồng
Các Website khác - 10/01/2009
Anh Dăng đang sống giữa hai người đàn bà, cả hai người đàn bà đều ra một lệnh “Có người nọ thì không có người kia”

Đàn bà là thế, người nào cũng thừa thãi dòng máu hoạn thư đang cư trú trong người, hầu hết là ích kỷ và thiếu lý trí. Khi biết chồng mình đang quan hệ xác thịt với người phụ nữ khác, dù bất lực về chuyện chăn gối, không thể lên giường, xuống giường được nữa họ vẫn giữ chồng khư khư, bắt chồng phải chịu đựng.

Khổ thân cho đàn ông, đầu vào phải có đầu ra mới cân bằng tâm sinh lý, ai dám nói điều tế nhị này ra với vợ để nhận được sự cảm thông, hẳn người ấy đã sẵn có mười lá gan!

Nhiều người cố gắng chịu đựng, có người lén lút đi “ăn vụng”, ăn rồi chùi mép là xong. Anh Dăng thì lại khác, cái máu chán cơm thèm phở đã đành anh ta lại muốn chứng tỏ là “ta đây không sợ ai cả”.

Người vợ trước sinh được 3 người con.. anh ta ly hôn, người vợ thứ hai cho anh thêm 2 trai 1 gái, đứa lớn đã có gia đình hai đứa sau học xong đại học, có việc làm ổn định.

Những tưởng như thế là quá đủ cho một người đàn ông ngấp nghé tuổi 60. Người đàn bà thứ ba có thêm một cậu con trai ngoài hôn thú? Người thứ tư mới sinh xong có bé chưa đầy ba tháng tuổi.

Hàng ngày anh cặm cụi đưa nôi, giặt chậu tã lót. Đến nhà quen anh cố gắng xin chai nước mắm để mang về. Anh chạy mánh kiếm tiền để lo ăn cho người vợ hờ thứ tư. Trời ơi, đúng là cha già nuôi con dại.

Điều day dứt nhất là người vợ hờ thứ tư luôn nhắc nhở anh phải li hôn với người vợ hợp pháp thứ hai để đăng ký kết hôn với cô thì mới yên chuyện được. Những cơn ghen ngược thường xuyên xẩy ra làm cho anh Dăng ăn không ngon mà ngủ chẳng yên.

Từ ngày có thêm cô vợ hờ thứ tư, uy tín của anh Dăng đã mất hẳn! Bà con cô bác xem thường, con cái trong gia đình xem anh Dăng như người thừa thãi, hàng xóm nhìn anh Dăng bằng con mắt đã bị “tráng vành” bù lại anh Dăng có vợ hờ tuy xấu nhưng trẻ hơn anh Dăng đến 30 tuổi.

Cô ta có một đời chồng chưa li hôn và một đứa con nhỏ. Để quan hệ dễ dàng, anh Dăng đã lo cho cô Hương có được tờ quyết định li hôn với người chồng hợp pháp. Nói như vậy người ta nghĩ ngay người vợ hợp pháp của anh Dăng yếu kém về thể lực?

Của đáng tội, thực tế không phải vậy? Không thể trách được chị Thanh tại sao lại lời ra tiếng vào với chồng? Làm người đàn bà ai có thể nín nhịn khi chồng tằng tịu với người khác chứ? Cuộc sống lạnh nhạt dần, cho dù họ là vợ chồng hợp pháp, được gia tộc, bà con, cô bác, xóm làng và pháp luật công nhận và bảo vệ.

Chị Thanh vẫn kiên trì khuyên bảo anh Dăng quay về với vợ con! Anh Dăng chưa nhìn ra chân lý đúng. Anh Dăng lao theo cô Hương như chiếc xe xuống dốc không phanh, li hôn với chị Thanh là điều anh Dăng không muốn.

Mỗi lần anh Dăng về thăm quê, ngôi nhà xưa trên mảnh đất bố mẹ anh Dăng để lại có chị Thanh ở đó, cuộc chiến của cô Hương và anh Dăng lại diễn ra bởi lối ghen ngược của cô Hương. Đó là điểm yếu, người nào nắm được điểm yếu của đối phương, người ấy sẽ chiến thắng!

Chị Thanh bắt đầu đổi chiến thuật nhẫn nhục bỏ qua tất cả cho anh Dăng, lo lắng và chăm sóc cho anh Dăng nhiều hơn, làm cô Hương điên cuồng như con mãnh thú bị trúng thương. Sự thể tiếp theo thế nào, mọi người đã hình dung được. Ôi! Chữ “Nhẫn” quả là phép thần tiên.

Theo Phununet