Giả yêu chồng chỉ vì... sĩ diện?
Các Website khác - 10/01/2009
Người thân và bạn bè sẽ chẳng bao giờ ngờ được là vợ chồng Hoài đang sống ly thân... Họ 'ngụy trang' hạnh phúc gia đình khéo như đặc công.
Hoài dọn dẹp phòng riêng cho chồng trên gác sau cuộc thỏa thuận “chung nhà, riêng cơm” nửa giờ đồng hồ trước. Nguyên nhân khởi phát vì máu cờ bạc đỏ đen của Toàn – chồng Hoài. Khuyên can mãi Toàn chằng có dấu hiệu tiến bộ, Hoài đâm ra nản chí. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc Toàn lén cầm sổ tiết kiệm của gia đình ra ngân hàng rút tiền trước thời hạn và ném vào lô đề.
 
Hoài chán nản: “Anh ấy chẳng đỡ đần vợ con lại toàn mang của nhà đi mất. Mình đành phải chọn giải pháp vợ chồng ăn riêng cơm, ngủ riêng phòng thôi”. Lúc đầu, Toàn phản đối kịch liệt kiểu sống này của vợ nhưng sau, thấy vợ kiên quyết quá, anh cũng không thể can ngăn.
 
Hàng ngày làm mặt lạnh với nhau nhưng những dịp phải đi ăn cưới, Hoài sẵn sàng trang điểm thật đẹp, ngồi sau xe, ôm eo chồng cười nói như chưa có việc gì xảy ra. Có lần, bố mẹ Hoài dưới quê lên chơi, cô lại ôm chăn của chồng về phòng mình ngủ như bình thường. Cũng may các cụ chẳng bao giờ nửa đêm mở cửa phòng con để chứng kiến cảnh 'vợ ngủ trên giường, còn anh chồng nằm dưới đất'.
 

Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi có sự vun đắp chân thành từ cả hai phía. (Ảnh minh họa)

Còn Xuân (nhân viên thiết kế) thì ngày nào cũng gọi điện thoại cho chồng vào giờ cơm trưa. Cô hỏi han chồng đủ điều, hỏi ông xã ăn cơm chưa, ăn những món gì, hôm nay làm việc thế nào… khiến chị em đồng nghiệp luôn tỏ lòng ngưỡng mộ. Chiều nào Xuân cũng cố nán lại cơ quan đến tối mịt với lý do: “Tớ còn chờ ông xã đến đón. Ông nhà tớ làm việc về muộn lắm nhưng vẫn cương quyết đưa đón vợ cho yên tâm”. Tất cả những hành động của Xuân chỉ để 'ngụy trang' cho tình trạng ly thân của 2 vợ chồng, từ hồi yêu nhau, chị em cùng phòng đã được biết Xuân được ông xã cưng chiều tột đỉnh.

Màn kịch hạnh phúc gia đình của Xuân chỉ bớt đi khi một lần, đang say sưa trò chuyện với “chồng yêu” thì điện thoại di động của Xuân đổ chuông inh ỏi. Xuân nũng nịu chữa thẹn: "Đang nói lại mất sóng. Ông ấy gọi lại đấy! Thôi, ra ngoài nói cho sóng nó đầy!"

Hạnh phúc giả tạo sẽ gây ức chế tâm lý

“Tốt khoe ra, xấu xa đậy lại” là tâm lý chung của đa số người vợ nhưng điều này không có nghĩa là các cặp đôi cần diễn một vở kịch hạnh phúc trước mặt người khác. Cách sống này có thể gây áp lực lên cho cả hai vợ chồng và dồn nén thêm nhiều điều phẫn uất trong lòng. Thử hình dung xem, nếu người vợ đang có xích mích với chồng mà luôn miệng phải cười nói, phải tử tế không thật lòng với chồng thì chỉ khiến người vợ thấy chồng mình càng thêm chán ngán hơn mà thôi.

Những vết nứt trong đời sống vợ chồng là điều không ai mong muốn nhưng người trong cuộc nên tìm cách đối mặt với rắc rối này theo cách tự nhiên nhất. Sợ tiếng xấu của dư luận là điều thường thấy nhưng nếu người vợ có xích mích với chồng mà không muốn gia đình hoặc hàng xóm biết đến thì chỉ nên duy trì mức độ tình cảm vợ chồng theo lẽ tự nhiên thay vì thổi phồng điều này lên.

Người vợ nên giữ thái độ ôn hòa với chồng, tránh to tiếng nếu vợ chồng có việc phải đi chung. Như vậy, người ngoài cũng khó biết được mối quan hệ rạn nứt của người trong cuộc và sẽ tránh được tình cảnh khó xử cho tất cả mọi người.
 
Theo Giadinh.net