Chồng trở chứng "yêu" máy tính hơn yêu vợ
Các Website khác - 21/01/2009
 Bạn sẽ bắt gặp vấn đề của gia đình mình qua lá thư đầy bức xúc của một phụ nữ tuổi 40 về chuyện “kỳ lạ” của đức lang quân

“Này bà, lại đây coi. Cậu con nhà mình chat với bố như bạn bè này”. Chồng tôi cười đắc ý bên cạnh chiếc máy tính được nối mạng từ bao giờ mà tôi không biết. Ông sung sướng khoe: “tôi giả làm người bạn gái muốn làm quen. Thằng Hải tưởng thật chat chít lại. Tôi xem đến khi nào nó phát hiện ra đang nói chuyện với bố”.

Tôi không lạ chuyện con trai thấy con gái muốn làm quen, chat chít lại nhưng quá bất ngờ vì ông nhà tự nhiên mê máy tính hơn mê vợ, mê ăn.

Chồng tôi từng cấm cậu con độc lướt web vì cho rằng: “Nhặng xị, mất thời gian”. Thậm chí khi không hạn chế được, ông cấm, không cho nối mạng nữa.

Con trai tôi đi học, chiếc máy tính nằm yên một chỗ như chết.

Bỗng gần một tháng nay, ở tuổi 48, ông kêu thợ nối mạng lại. Rảnh lúc nào ông cũng chat chít, online.

Ông thu thập ở đâu rất nhiều nickname và làm quen, không cố định với một người nào. Ông cười nói nhiều hơn và bám chặt lấy máy tính khi về đến nhà. Ông thường đi ngủ muộn hơn tôi. Tôi bắt đầu thấy ghen với cái máy tính.

Không chỉ thế, chồng tôi bất ngờ “điệu”. Làm đẹp là một trong những điều tối kỵ của ông ấy. Suốt 35 năm chung sống, đồ của ông là do tôi sắm. Nếu tôi lỡ mua một chiếc áo màu hồng nhạt sẽ bị mắng: “Bà hâm à?”.

Vậy mà gần đây, ông ấy tự mua đồ cho mình và toàn sắm màu sắc “dé dé”.

Sáng ra, chưa đến giờ dậy, tôi đã bị đánh thức bởi mùi thơm dậy nhà của keo vuốt tóc hiệu Double Rich. Ông đứng trước gương chải chuốt, cạo râu khoảng 20 phút đồng hồ. Xong xuôi, ông mở tủ lấy chiếc cà-vạt đỏ đòi tôi thắt rồi xách cặp lên đường.

Tôi hỏi thăm mấy người bạn làm cùng cơ quan với ông nhà: “Dạo này, bà có thấy ông nhà tôi khác không? Có hay đi đâu không?”

Bốn người trả lời như một: “Tôi đang định hỏi bà đây. Làm cách nào mà ông ấy tự nhiên tươi hẳn ra?”.

Tôi định bụng phải hỏi mọi chuyện cho rõ ràng.

Chiều về, ông hớn hở ôm theo một bó hoa tươi ấn vào tay tôi: “Hai mưới chín năm ngày cưới, tặng bà xã đáng yêu của tôi”.

Trước đây, chồng tôi là một người nhút nhát và thiếu lãng mạn. Đây là lần thứ hai trong đời tôi được nhận hoa: ngày cưới và ngày hôm ấy.

Vì không muốn mang tiếng già rồi còn ghen tuông bóng gió, tôi để cho mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Tuy thế, càng cố để tự nhiên, tôi càng thấy khó hiểu.

Không biết sự thay đổi này là tâm lý bình thường hay ông đang có gì vui thú ngoài gia đình? Tôi  không biết phải ứng phó sao với sự thay đổi đột ngột của chồng?

- Từ tuổi 40 trở đi, đàn ông có xu hướng hồi xuân. Ở trạng thái này, người đàn ông tỏ ra tiếc nuối những điều chưa làm được trong thời sung mãn. Họ chú ý đến hình thức, tìm cách chống  lại sự già cỗi của cơ thể. Họ khao khát sáng tạo, thăng hoa, tìm kiếm các giá trị mới và luôn tỏ ra dễ thương trong mắt mọi người.

Những biểu hiện đổi tính của chồng bạn là những dấu hiệu của trạng thái hồi xuân: vui vẻ, năng động, hiện đại và lãng mạn hơn. Bạn không nên quá bất ngờ trước những biểu hiện thay đổi của chồng.

Khi hồi xuân, người đàn ông có khuynh hướng dấn thân, hy sinh nhiều hơn. Bạn đang được hưởng những điều bất ngờ, chối bỏ nó sẽ gây tác dụng ngược.

Hãy cùng ông xã chat với con trai. Đó cũng là cách bạn kiểm tra xem những dòng online của ông xã có trong sáng, đáng tin hay không.

Bạn hãy nhận bó hoa của chồng với lời cảm ơn dịu dàng nhất. Ông xã sẽ cảm thấy được cảm thông chia sẻ và sống hết mình với bạn. Đừng băn khoăn hoặc vội vã kết tội “lăng nhăng” cho chồng. Hãy tìm hiểu mọi việc và cùng ông xã sống hạnh phúc trong thời khắc tuyệt vời này.

Theo Phununet