Tình cờ xem cảnh “nóng” của chồng trong đêm 30 Tết
Các Website khác - 21/01/2009
Câu chuyện này xảy ra cách đây gần một năm. Tôi đã tha thứ cho chồng nhưng vẫn không thể nào quên những hình ảnh thân mật của anh và người tình cũ…

Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu, bố mẹ đã thưởng cho tôi một chuyến du lịch vào Sài Gòn. Lần đầu tiên đi xa nhà, lại đi một mình tôi cũng có chút bỡ ngỡ. Nhưng ngồi cạnh tôi trên máy bay lại là một chàng trai rất ga-lăng, tốt bụng. Anh tên là Chiến, cũng là người Hà Nội. Anh vào Sài Gòn để thăm bạn gái đang học đại học.

Chuyến bay chỉ kéo dài có hơn một tiếng nhưng tôi và Chiến nói với nhau rất nhiều chuyện. Tôi có cảm giác như chúng tôi đã quen nhau từ lâu lắm rồi. Sau khi xuống sân bay, Chiến hỏi xin số điện thoại của tôi. Anh nói khi nào cả hai về Hà Nội, anh sẽ liên lạc với tôi.

 Ở Sài Gòn một tuần, tôi quay lại Hà Nội. Sau đó, tôi đã vào làm ở một công ty thời trang. Thời gian cứ thế trôi đi, tôi không nhận được một cuộc điện thoại nào của Chiến. Và dần dần tôi cũng không còn nghĩ đến anh nữa. Bỗng một hôm tình cờ khi đang ở siêu thị T.T, tôi gặp lại anh.

Khi nhìn thấy tôi, anh tỏ ra rất vui mừng. Anh nói xin số điện thoại của tôi nhưng vì bất cẩn, anh làm mất số lúc nào không biết. Ở Hà Nội, nhiều lúc muốn liên lạc với tôi mà không được. Không ngờ lại có lúc tình cờ gặp lại tôi. Anh nói có lẽ chúng tôi có duyên số với nhau.

 Tôi thấy vui khi anh nói vậy. Chúng tôi bắt đầu nhắn tin, gọi điện thoại cho nhau. Thỉnh thoảng Chiến mời tôi đi uống cà phê. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức tình bạn. Chiến cư xử rất đúng mực và chưa bao giờ làm gì khiến tôi hiểu lầm tình cảm của anh. Có đôi khi anh vẫn kể về cô bạn gái đang học trong Sài Gòn. Chính điều này lại khiến tôi thích anh, một chàng trai chung thủy.

 Liên lạc với nhau hơn nửa năm thì bỗng nhiên anh biến mất một cách lạ lùng. Tôi nhắn tin, gọi điện đều không thấy anh hồi âm. Dù buồn và nhớ anh nhưng vì nhiều lý do mà tôi quyết định không tìm anh nữa.

 Nhưng một tháng sau, anh xuất hiện trở lại. Nhìn khuôn mặt phờ phạc, mệt mỏi của anh tôi không khỏi lo lắng. Cả buổi ngồi bên nhau, anh chỉ im lặng. Sự im lặng ấy trôi qua thật nặng nề. Và có lẽ không thể chịu đựng nỗi đau thêm lâu nữa, anh bỗng lên tiếng. Anh nói bạn gái anh đã mất trong một tai nạn giao thông khi đi tham gia tình nguyện. Suốt một tháng trời, sau ngày cô ấy mất, anh tự nhốt mình trong phòng. Anh cứ nghĩ rằng anh sẽ không thể sống nổi khi mất cô ấy…

 Cứ như vậy, tôi ngồi bên Chiến rất lâu để chia sẻ với anh nỗi đau mất mát. Dần dần những ngày sau đó, tôi ở bên anh nhiều hơn. Tôi quan tâm, chăm sóc cho anh với tình cảm đơn phương. Nhưng tôi không buồn vì điều ấy. Đối với tôi được ở bên anh đã là điều hạnh phúc lắm rồi.

Thời gian trôi đi, sau ngày người yêu mất được hơn một năm thì anh tỏ tình với tôi. Tôi nhanh chóng nhận lời anh vì tôi chờ đợi giây phút này từ lâu lắm rồi. Yêu nhau hơn nửa năm nữa thì chúng tôi kết hôn. Anh đã trở thành một người chồng tuyệt vời khi rất quan tâm đến tôi. Nhưng đúng đêm 30, cái Tết đầu tiên từ khi tôi có gia đình, tôi đã nhìn thấy những hình ảnh “nóng” của chồng và người tình cũ.

Đêm hôm ấy, Chiến phải trực ở công ty đến 8h tối. Tôi ở nhà chuẩn bị cơm tối và xem phim chờ chồng về. Trong lúc đang lục tủ của chồng để tìm đĩa, tôi thấy có một chiếc đĩa phim hài rất nổi tiếng. Khi mở chiếc đĩa lên, tôi choáng váng khi thấy hình ảnh chồng và một người con gái trong phòng ngủ.  

Tất cả hình ảnh diễn ra trước mắt tôi thật khủng khiếp. Xem chưa đầy một phút tôi tắt đĩa và ngồi ở phòng khách chờ chồng về. Nhìn thấy tôi, Chiến rất vui còn giục tôi ăn nhanh rồi cùng anh đi chơi đêm 30. Tôi không nói gì, ném chiếc đĩa ra trước mặt anh. Anh bất ngờ nhưng chỉ mất vài giây để hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Anh giải thích người con gái trong đĩa chính là bạn gái cũ của anh ngày xưa. Anh biết anh không nên giữ lại chiếc đĩa này nhưng đó là kỷ niệm cuối cùng của anh và cô gái ấy. Anh cầu xin tôi tha thứ và hứa rằng anh sẽ hủy chiếc đĩa. Tôi biết mối tình đầu với anh rất quan trọng. Tôi cũng đã chấp nhận nhiều điều để trở thành vợ anh. Từ khi lấy nhau, anh cũng chưa bao giờ có lỗi với tôi. Vì vậy mà tôi đã quá sốc.

Sau nhiều tháng sống ly thân, tôi quyết định tha thứ cho anh. Nhưng đến bây giờ, những hình ảnh kia vẫn ám ảnh trong đầu óc tôi. Cuộc sống gia đình kể từ ngày hôm ấy đối với tôi trở nên rất nặng nề. Tôi không biết nên làm gì để đầu óc mình thanh thản và vui vẻ khi bên chồng?

 Theo Phununet