Hạnh phúc tìm lại - chuyện cổ tích giữa đời thường
Các Website khác - 19/01/2009
 Có người đàn ông nào mà không mơ ước có được một người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc đời mình? Và người phụ nào mà chẳng muốn trở thành tuyệt vời trong con mắt người đàn ông của họ? Nhưng thế nào là một phụ nữ tuyệt vời thì chưa ai đưa ra một định nghĩa trọn vẹn

Cách đây nhiều năm một bộ phim của Mỹ khá nổi tiếng với cái tên “Người đàn bà đẹp”, đó là bộ phim hấp dẫn do diễn viên ngôi sao Julia Robert đóng vai chính với thông điệp được đưa ra là “Người đàn bà đẹp là người đàn bà giúp người đàn ông trở nên tốt hơn…” Phải chăng đó cũng là một nét tuyệt vời của người phụ nữ?

Đám cưới trong tù

Cách đây gần mười năm, người dân Tp.HCM bàng hoàng, phẫn uất vì nghe một vụ án đau lòng khi một cô người mẫu trẻ đẹp bị chính người yêu của cô đâm chết và anh ta cũng tự vẫn chính bằng con dao ấy, khi cuộc tình của hộ lâm vào cảnh bế tắc vì người mẹ cô gái tìm cách chia rẽ họ. Cô gái chết còn người tình của cô dù bị thương rất nặng nhưng được cứu sống và phải nhận lãnh một mức án tù chung thân. Người đó chính H.T. Một chàng trai được sinh ra trong một gia đình có học thức, khá giả và được cha mẹ nuông chiều.

H.T cao lớn đẹp trai, học ngành du lịch nhưng vẫn theo nghề người mẫu và trở thành phó chủ nhiệm của CLB người mẫu. Ở đó anh gặp T.A và hai người yêu nhau say đắm nhưng kết cục thì vô cùng bi thảm. Cuộc đời của H.T tưởng như chấm dứt sau song sắt và không biết rằng có một cô gái thầm yêu khi theo học lớp người mẫu được H.T kèm cặp. Đó là K.Q. Cô đến dự phiên tòa, rồi viết thư cho H.T đỡ cô đơn. Sau đó cô xin phép cùng gia đình H.T vào thăm anh trong tù, H.T nào nhớ đến cô. Nhưng sau đó thì anh hiểu rằng anh cần một cô gái như vậy.

K.Q tiếp xúc với gia đình H.T nhiều hơn, tất nhiên gia đình rất cảm kích trước việc cô gái dành cho con trai mình một tình yêu thiết tha. Thế nhưng gia đình cô thì đâu dễ chấp nhận con gái mình, một cô gái xinh đẹp, tốt nghiệp đại học kinh tế lại quan hệ với một kẻ tù tội, từng giết chính người yêu của mình. Nhưng tình yêu chân thành và mãnh liệt giúp cô vượt qua tất cả.

Cảm kích tấm lòng đôn hậu của cô gái những cán bộ trại giam cho phép họ tổ chức một đám cưới bình dị ngay tại phòng khách của trại giam, và thêm một thời gian tự do ngắn ngủi ở trại để họ được sống cuộc đời vợ chồng. K.Q trở về sống với gia đình chồng, rồi một bé gái xinh xắn ra đời với niềm vui vô biên của H.T và gia đình. Vài năm sau, một bé trai kháu khỉnh ra đời, khiến gia đình H.T và anh chất ngất hạnh phúc. H.T như được hồi sinh, bao nhiều khổ đau, dằn vặt tan biến. Anh chăm chút đàn heo, đàn gà của trại, biết cả việc chữa bệnh cho đám gia súc. Tuy vất vả nhưng môi H.T lúc nào cũng nở nụ cười. Ba mẹ H.T thì cho rằng đến bây giờ anh mới thành người. Không chỉ thương yêu mà họ còn biết ơn cô con dâu, bằng tình yêu vô bờ đã cứu được con trai, và cả gia đình họ thoát khỏi bóng tối.

Những phụ nữ ấy biết đem tình yêu và tấm lòng nhân hậu, tận tụy, thủy chung của mình để thay đổi cuộc đời người mình yêu, mang lại ánh sáng, hạnh phúc, niềm tin cho họ vào cuộc đời. Đó chính là thiên chức và cũng là hạnh phúc cao nhất của một người phụ nữ.

Giữ “sạch” tay chồng

Chị Minh Hòa ở TP. HCM, theo cách định nghĩa trên thì chị cũng là một “người đàn bà đẹp”. Khi lấy chồng, ai cũng bảo chị “có phước” vì lấy được người chồng là cán bộ làm trong một ngành rất nhạy cảm, nghĩa là dễ kiếm tiền. Riêng chị chỉ thấy lo, sợ chồng sa ngã. Cứ thấy chồng mang về một món quà, một số tiền nho nhỏ ngoài tiền lương, tiền thưởng là chị cứ nơm nớp lo sợ và bắt anh mang trả, nếu không chị cứ để đó không bào giờ dám xài. Từ một giáo viên tương đối nhàn nhã, nhưng để đảm bảo kinh tế gia đình, chị xin nghỉ việc, mở một cửa hàng vật liệu xây dựng nho nhỏ bán sỏi, gạch, cát, ximăng… Công việc khá nặng nhọc và vất vả. Dần dần nhờ có uy tín và tích lũy được vốn liếng chị bán những mặt hàng cao cấp hơn như gạch bông và các loại thiết bị vệ sinh. Thu nhập khá, chị vẫn canh cánh nhắc chồng giữ tay cho…sạch. Bây giờ sau hơn 10 năm, gia đình chị đã có uy tín, thanh liêm được cấp trên, bạn bè nể trọng, trong khi không ít đồng nghiệp của anh phải mặc áo tù vì tham nhũng. Anh hay khoe với mọi người “bà ấy có hơi lam lũ nhưng nhờ thế mới có tiền để “dưỡng liêm” cho tôi”. Vì có những bà vợ trông cao sang, quý phái nhưng xúi chồng hoặc thay chồng nhận tiền hối lộ để rồi lắm khi phải vòng lao lý, gia đình tan vỡ.

Nguồn sáng của chồng

Ở xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau, một vùng xa xôi của đất nước, thế nhưng ở đó có một phụ nữ trẻ rất… nổi tiếng và được hết thảy mọi người xung quanh yêu mến. Người phụ nữ nhỏ nhắn còn khá trẻ ấy tên là Oanh. Cách đây hơn 6 năm, khi ấy Oanh vừa tròn 20 tuổi, lành lặn, khỏe mạnh và xinh xắn. Oanh từng nghe cô bạn kể có người anh họ tự nhiên bị mù lòa từ năm học lớp 9 và phải bỏ học, dù được cha mẹ đưa đi điều trị khắp nơi vẫn không khỏi. Vì thế nhà Quý, tên chàng trai, càng lún sâu vào nghèo khó. Quý lớn hơn Oanh 2 tuổi.

Thế rồi một hôm theo cô bạn đến nhà Quý chơi, nhìn thấy chàng thanh niên mù đang dạo đàn guitar bên hiên nhà, lòng Oanh dấy lên một niềm thương cảm sâu sắc. Cô muốn trở thành vợ anh để chăm sóc chia sẻ với anh. Nhưng nếu về thưa thật với gia đình về chuyện của Quý, ắt hẳn cha mẹ cô sẽ không đồng ý cho con gái lấy một chàng trai mù lại nghèo xơ xác. Được gia đình Quý chấp thuận, Oanh trở thành vợ Quý, khi họ sắp có con thì gia đình Oanh mới biết…

Gia đình chồng vốn có nghề nấu rượu và nuôi heo nhưng vì cạn kiệt vốn liếng nên đã bỏ từ lâu. Cô học lại nghề nhà. Với tất cả sự siêng năng tần tảo, chỉ hai năm sau cô đã giúp gia đình chồng vượt qua sự khốn khó. Giờ đây họ cũng thuộc hàng có của ăn của để, sắm được xe máy, tivi và sắm cho chồng một dàn máy vi tính để Quý lên TP.HCM học một lớp vi tính dành cho người khiếm thị. Đến nay anh đã ghi chép được mọi việc làm ăn, buôn bán cho vợ. Không chỉ lo cho chồng mà Oanh còn lo cho cả em chồng cũng bị mù, cha mẹ chồng già và một ông cụ già yếu là bà con bên chồng vì không nơi nương tựa về sống với họ từ nhiều năm nay. Nhắc đến vợ là khuôn mặt của Quý rạng rỡ hẳn lên vì “Oanh đã đem lại cho tôi và em trai tôi một nguồn sáng hơn cả khi bị mù”.

(Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa)

Theo Phununet