Rối loạn tâm lý vì chồng "bồ bịch"
Các Website khác - 25/11/2008

Ngân mới tra hỏi vài câu, Vinh đã thành thật khai báo: "Anh chỉ mới quen cô ấy trong lần va chạm xe trên phố. Anh đưa cô ấy vào viện rồi trò chuyện với nhau. Anh chỉ 'qua lại' với cô ấy đúng 2 lần mà lần nào cũng dùng ‘bao’".

Nghe chồng thú nhận, Ngân choáng váng đến ngất xỉu. Sau khi tỉnh dậy, cô luôn trong trạng thái đờ đẫn, lảm nhảm…

Từ hồi yêu nhau, Vinh – chồng Ngân đã là mẫu đàn ông thật thà hiếm có, đàng hoàng và đứng đắn. Vinh không mắt đảo mắt như “rang lạc” mỗi lần ra đường thấy “gái đẹp”. Bị bạn gái khác theo, anh còn phải nhờ Ngân giải quyết hộ. Chính những phẩm chất có phần “hai lúa” này khiến Ngân hoàn toàn tin tưởng vào sự thủy chung vợ chồng. Thậm chí, nghe mấy bà đồng nghiệp khốn khổ vì đánh ghen, cô thấy mình thật may mắn vì sở hữu
ông chồng “khờ”

Sự tin tưởng tuyệt đối vào chồng có thể đẩy người vợ đến mức suy sụp lớn nếu phát hiện chồng ngoại tình

Niềm tin vào chồng quá lớn nên dường như, Ngân không chịu được cú shock này. Tinh thần của Ngân ngày càng xấu đi rất nhanh: Không ngừng la hét hoặc ủ rũ, miệng lảm nhảm những điều vô nghĩa. Quá hoảng sợ, Vinh đành đưa vợ đi khám. Kết quả, Ngân đã mắc phải dấu hiệu rối loạn tâm lý.

Tương tự nỗi đau phản bội như Ngân, Trang cũng rơi vào khủng hoảng tâm lý và mắc chứng trầm cảm vì chứng kiến chồng ngoại tình. Sau buổi chiều bám theo và bắt quả tang chồng đang tình tứ với bồ trong quá cafe, Trang đi lang thang suốt đêm hôm đó. Đến trưa hôm sau, cô mới trở về nhà trong tâm trạng lo lắng, bất an. Cả nhà hoảng hốt đưa Trang đi khám. Kết quả, cô cũng đang phải đối mặt với hội chứng rối loạn tâm lý.

Lý giải tình trạng này

Các bác sĩ cho rằng, những cú shock tâm lý quá lớn là nguyên nhân khiến phụ nữ rơi vào trạng thái rối loạn và có thể phải đối mặt với hội chứng tâm thần hoặc trầm cảm do sang chấn tâm lý.

- Nếu là nhất thời, bác sĩ có thể dùng thuốc và các biện pháp trị liệu tâm lý để cân bằng tinh thần cho người bệnh. Tuy nhiên, tâm lý người phụ nữ sẽ có "vết nứt". Gặp thời điểm phù hợp, "vết nứt" này có nguy cơ tái phát nặng nề.
 
- Nếu là vĩnh viễn, người bệnh sẽ chuyển qua bị tâm thần. Lúc ấy, vấn đề chữa trị sẽ rất khó khăn và phức tạp.

Các chuyên gia tâm lý gợi ý rằng, người vợ nên tìm cách giải tỏa và trấn an tâm lý nếu phát hiện ra chồng mình lừa dối. Sự tin tưởng tuyệt đối vào chồng có thể đẩy người vợ đến mức suy sụp lớn. Không ai có thể đảm bảo chắc chắn rằng những ông chồng rất hiền lành, thật thà lại không thể ngoại tình.

Nếu phát hiện ra chồng ngoại tình, người vợ có thể tìm người thân, bạn bè hoặc các chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ. Sự chia sẻ và cảm thông của những người xung quanh sẽ khiến người vợ vơi đi những nỗi đau buồn mà mình phải hứng chịu.

Biện pháp theo dõi hoặc tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình đang ôm ấp một người đàn bà khác cũng khiến nhiều bà vợ bị sock nặng. Vì vậy, nếu có dấu hiệu nghi ngờ chồng ngoại tình, người vợ nên thận trọng với “kế sách” theo dõi chồng tìm “tang chứng”.

Nếu luôn bị ám ảnh về nỗi đau có chồng ngoại tình khoảng thời gian sau đó, người vợ nên tìm cách thư giãn, hoạt động nhiều hơn. Tăng cường những công việc như đi dạo, shopping, tham gia một lớp học thể dục thẩm mỹ, trang điểm hoặc nấu ăn… (sẽ tốt hơn việc người phụ nữ chỉ ôm gối ở nhà khóc lóc).

Nên coi việc ngoại tình là một tật xấu của chồng như ở bẩn, gia trưởng hoặc thích nhậu nhẹt để tìm cách khắc phục từ từ.

Theo Ngọc Bình
Theo Tintuc Online