Tình yêu dễ vỡ khi nào?
Các Website khác - 25/11/2008
Thời khắc thử thách sự bền vững của tình yêu đó là khi bạn thành công trong sự nghiệp hơn chàng, khi cặp bạn thân ngày nào còn quấn quýt bỗng nhiên chia ly…
 

Bạn thành công trong sự nghiệp

Khi công việc của bạn tiến triển rất thuận lợi và công việc của chàng cũng vậy, chàng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng trường hợp ngược lại, bạn thăng chức đều đều nhưng chàng lại rất chật vật, có thể chàng sẽ có những những biểu hiện kiểu như cáu giận hoặc cảm thấy bất an. Có những chàng không thể hiện sự buồn bực đó ra ngay, nhưng trong lòng họ vẫn ấm ức.

Đàn ông thường “chạy đua” với những thành công của nửa kia. Nếu bạn đang nhăm nhe “vượt mặt” chàng thì đó sẽ là động lực để chàng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Chàng sẽ tự nhìn lại và nghĩ: “Mình sẽ phải cố gắng hơn nữa để xứng tầm với nàng”. Khi đó, sự thành công của bạn gái hoặc vợ sẽ là động lực để chàng phấn đấu.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, sự thành công trong sự nghiệp của phái nữ bởi nó đánh vào cái tôi của nam giới. Họ sẽ tự hỏi: “Nàng có cần mình nữa không nhỉ?” hoặc “Mình có xứng với nàng?”…. Rồi tính tự ái trong con người đàn ông nổi lên và thế là mâu thuẫn dễ dàng xảy ra.  Đàn ông tuy là phái mạnh về cơ bắp nhưng tâm hồn họ rất dễ bị tổn thương. Trong những trường hợp như vậy, chị em ứng xử tế nhị và khôn khéo sẽ là người thành công.

Bạn có sở thích mới

Hai vợ chồng lấy nhau rồi nhưng cuộc sống không chỉ có hai người. Cả hai người đều cần có bạn bè, đồng nghiệp… để giữ cân bằng cho cuộc sống. Điều đó rất dễ dẫn đến trường hợp, nàng theo một sở thích mới và chàng cũng vậy… và đó là nguyên nhân để khiến hai người càng xa nhau.

Mỗi người đều có sở thích và không gian riêng để làm phong phú và mới chính mình. Ai cũng có công việc riêng và nhiệm vụ riêng, cân bằng thời gian là điều hết sức quan trọng. Có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè, người thân… là điều rất tuyệt nhưng điều đó cũng sẽ khiến bạn xa dần với cuộc sống vợ chồng và ngăn bạn tận hưởng sự thú vị của thế giới riêng mang lại.

Cặp bạn bè thân chia tay

Đôi khi sự chia ly của những người thân lại khiến cho tình yêu của hai người càng mặn nồng. Có khi còn cảm thấy tự hào là khác vì thấy tình yêu của mình là bền vững và vẫn trụ lại trong khi giông bão đến với người khác. Nhưng đây cũng chính là thời điểm mà nhiều cặp thấy khó vượt qua. Lúc này, chàng hoặc nàng có thể “soi” người kia kỹ hơn theo so sánh giữa người này với người kia. Niềm tin, ý chí rất dễ bị lung lay.

Thay bằng tạo ra sự căng thẳng trong mối quan hệ của hai người, hãy coi như đó là bài học quý để tránh những sai lầm và xây dựng tình yêu của hai người càng thêm bền chặt.

Những người bạn xung quanh vẫn “single”

Khi chưa có người yêu thì bạn tìm kiếm và khát khao. Tuy nhiên, khi có rồi, có đôi lúc bạn lại nuối tiếc những ngày xưa tự do. Sự nuối tiếc đó càng thể hiện rõ hơn khi các bạn xung quanh vẫn còn tự do bay nhảy, thích đi đâu, làm gì tùy ý mà không bị giận hờn hay phàn nàn gì cả. Nếu tình cảm không thực sự bền chặt và không hiểu nhau, mâu thuẫn rất dễ xảy ra. Người này đổ lỗi cho người kia, bởi vậy, đây cũng là dịp để thử thách tình yêu của hai người.
                                                                                                                   Theo Phununet.com