Thuê "bồ" làm bình phong
Các Website khác - 22/01/2009
 Bạn bè cùng tuổi đã tay bế tay bồng, Nhung vẫn một mình tung tẩy. Để tránh ngượng ngùng khi xuất hiện một mình trước đám đông, tránh bị tò mò khi mọi người đều có đôi, Nhung thuê một anh chàng tháp tùng những khi cô đi dự tiệc, đám cưới, sinh nhật...

Ngày xưa và cả bây giờ, Nhung luôn có nhiều vệ tinh bám quanh nhưng cô chẳng chọn được ai vừa ý.

Hồi mới đi làm, cô say mê anh sếp đẹp trai, hào hoa phong nhã. Nhưng chàng đã có vợ. Biết chuyện, bà vợ đến cơ quan đánh ghen ầm ĩ. Nhung xấu hổ, chuyển nơi làm việc và thề sẽ không thèm ngó ngàng đến đàn ông. Với năng lực sẵn có cùng bề ngoài xinh đẹp, chỉ sau vài năm, Nhung trở thành trưởng phòng kinh doanh của một công ty có tiếng.

Bố mẹ và người thân sốt ruột, giục cô mau tìm "bến đậu". Cô lắc đầu: "Con chẳng cần bến đậu bến điếc làm gì!". Bạn bè sợ cô buồn và cô đơn, cô cười ngất: "Trong từ điển của tớ không có hai chữ cô đơn. Có khối người cũng độc thân như tớ. Lúc nào rảnh thì bọn tớ ới nhau đi chơi, shopping, tụ tập quán xá, không thì ở nhà xem phim, đọc sách. Sống một mình thoải mái, chẳng phải hầu hạ ai".

Hai năm nữa trôi qua. Nhung được đề bạt làm giám đốc một công ty con. Cô mãn nguyện khi có tất cả những thứ mà bạn bè mơ ước: căn hộ cao cấp, xe ô tô đời mới, lương cao ngất ngưởng... Cô vẫn trẻ, đẹp, thậm chí đẹp hơn ngày xưa do biết trang điểm, ăn mặc và làm đẹp.

Vậy mà có lần, Nhung bất ngờ đến nhà một người bạn gái chơi và thở dài tâm sự rằng mình cần một người đàn ông bên cạnh. Cô bạn cười to: "Đến lúc kiếm chồng rồi hả?" và cũng hơi suy nghĩ bởi vào tuổi "băm mấy nhát" này, chuyện kiếm người phù hợp, nhất là cho một người quá hoàn hảo như Nhung, không phải dễ. Song, Nhung khoát tay: "Cậu nhầm rồi! Mình chỉ muốn thuê một người đàn ông đi bên cạnh, giả làm bồ mình thôi!".

Thì ra, cô cần một người đàn ông tháp tùng những khi cô đi dự tiệc, đám cưới, sinh nhật để sự xoi mói của mọi người. Điều kiện của Nhung là chàng phải tự tin, biết giao tiếp, phong thái phải lịch sự đường hoàng, cư xử nhã nhặn, từ tốn. Vốn kiến thức có thể không sâu nhưng phải rộng và phong phú. Đặc biệt, chàng phải là người độc thân để tránh những chuyện phiền hà.

Nhung đã nhờ người bạn gái đó vì biết chồng Hoa đang dạy tại một trung tâm ngoại ngữ, nơi mà theo Nhung là có nhiều đối tượng phù hợp. Hoa ngẫm nghĩ thấy cũng hay hay nên hứa sẽ giúp Nhung.

Bẵng đi một thời gian, một hôm, chồng Hoa hào hứng khoe: "Tìm thấy rồi!". Trong lớp của anh có một học viên mới tên Trung, năm nay khoảng 25, 26 tuổi. Trung là sinh viên năm 2, không đẹp nhưng cao ráo. Hoa kêu trẻ quá nhưng chồng cô lắc đầu: Trung được rèn luyện mấy năm trong quân ngũ nên có vẻ chín chắn, già trước tuổi. Nếu chấp nhận, Trung sẽ được "đào tạo" để đáp ứng các yêu cầu của Nhung.

Ông xã Hoa được giao nhiệm vụ "gợi ý” Trung. Hoa thuyết phục Nhung. Vào một ngày chủ nhật, Hoa làm bữa cơm thân mật, mời hai bên đến gặp mặt

Cuộc gặp gỡ diễn ra vui vẻ và thân mật. Trung giản dị và dễ mến, cử chỉ điềm đạm và đúng mực. Cậu ta mê văn học, chơi được ghita, có chút hiểu biết về hội họa và thích đọc sách. Hiện Trung đang là sinh viên đại học năm thứ hai, vừa đi học vừa làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí. Nói tóm lại, Trung là một đối tượng khá phù hợp. Nhung có vẻ rất hài lòng.

Tuy vậy, Trung cương quyết phản đối. Cậu ta nói, không bao giờ chấp nhận làm "trai bao". Nhung nhỏ nhẹ giải thích những "nhiệm vụ cụ thể" cùng những quyền lợi hấp dẫn. Nhung đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống riêng tư của Trung. Cùng với sự thuyết phục và bảo lãnh của vợ chồng Hoa, cuối cùng Trung chấp nhận.

Hôm rồi, vợ chồng Hoa đi đám cưới cô bạn cùng cơ quan. Tại đây, họ đã gặp Nhung và Trung. Nhung vẫn đẹp rực rỡ. Còn Trung, thật khó nhận ra chàng sinh viên quê kệch ngày nào. Đi bên cạnh Nhung, trong bộ comple xám vừa vặn, trông Trung rất đẹp trai và lịch sự. Ngồi cạnh nhau trong đám cưới, vợ chồng Hoa được chứng kiến những cử chỉ ga lăng, vừa tế nhị vừa ân cần của Trung với "bồ" Nhung.

Tiệc tan, trong khi chờ chồng và Trung lấy xe, Hoa hỏi Nhung: "Này, tình hình cậu và Trung sao rồi? Thấy có vẻ tình tứ lắm! Nói thật đi! Cậu có định theo mốt "máy bay bà già thuê phi công trẻ không?". Nhung cười ngất, rồi nghiêm nghị khoát tay, lắc đầu: "Đùa chút thôi! Không bao giờ có chuyện đó. Bọn tớ vẫn chỉ là chị em một trăm phần trăm! Chủ nhật trước, Trung đưa bạn gái đến thăm tớ, vui lắm. Cô bé ấy tin tưởng Trung và thông cảm với "công việc" của người yêu. Cậu yên tâm là tớ vẫn là người say mê tự do lắm!".

Theo Phununet