Chồng thường xuyên chat với tình cũ
Các Website khác - 13/10/2008

Bây giờ tôi thực sự đang rất đau khổ. Mục gỡ rối ơi, giúp tôi với, hãy cho tôi lời khuyên. Tôi và anh quen nhau thời đại học, ra trường 3 năm sau là đám cưới. Chúng tôi cưới nhau đã 5 năm rồi mà vẩn chưa có con.

Lúc mới cưới tôi có thai nhưng bị sảy. Và cho đến bây giờ vẫn chưa có mặc dù chúng tôi đã đi kiểm tra nhiều nơi. Vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc từ lúc quen nhau cho đến bây giờ, chưa có gì có thể chia cắt chúng tôi được.

Chồng tôi sống rất nghiêm túc với những cô gái xung quanh. Tôi đã và rất tin tưởng vào tình yêu mà anh ấy dành cho tôi. Lúc mới lấy nhau vợ chồng tôi rất khó khăn , nhưng cả hai đều có việc làm ổn định nên đời sống ngày càng khá lên.

Ngoài công việc ở công ty, vợ chồng tôi kinh doanh thêm.Tháng 9/2007 do quá áp lực công việc nên chồng tôi xin nghỉ làm một thời gian về phụ trong coi việc kinh doanh giùm tôi.

Năm 2007, do làm ăn thua lỗ nên vợ chồng tôi chuyển sang hình thức kinh doanh khác. Công việc rất thuận lợi, tôi tưởng hạnh phúc sẽ tiếp tục với chúng tôi. Khoảng một năm sau vợ chồng tôi sẽ trả hết nợ. Nào ngờ, chuyện xảy ra nhanh chóng khiến tôi đau đớn tột cùng, chỉ muốn chết đi.

Tết vừa rồi, người yêu cũ của chồng tôi về nước cùng đứa con gái 6 tuổi. Hai người gặp lại. Mọi chuyện đối với tôi bình thường vì lúc yêu nhau chồng tôi kể về tình yêu trong sáng và suốt thời gian sống với nhau anh không bao giờ nhắc lại người đó. Chính trong thời gian đó hai người thường xuyên gặp nhau mà tôi không hề hay biết.

Ngày 8/3 vừa rồi, tôi vắng nhà vì đi nuôi chị dâu sinh ở xa. Hai mẹ con cô gái đó đến chỗ kinh doanh của tôi và anh ấy đã chở họ đi đâu đó đến 2h sáng mới về. Tôi không hề hay biết cho đến một ngày, khi cô gái về nước thì chồng tôi thường lên mạng để online vào buổi trưa có lẽ bên ấy là buổi tối. Vô tình một ngày tôi bắt gặp chồng tôi đang nói chuyện với cô ấy rất tình cảm. Thế là tôi ngồi đúc kết lại mọi chuyện xảy ra vừa qua. Thật là kinh khủng suốt thời gian vừa qua, chồng tôi đã lừa dối tôi.

Tim tôi tan nát. Tôi bắt gặp cô ấy đã gởi thư cho anh ấy nói rất nhớ những kỷ niệm mà cô ta và anh ấy ở bên nhau. Tại sao hai người lại gặp nhau trong hoàn cảnh này. Trời ơi, mọi cái trong tôi sụp đổ, tôi dường như tuyệt vọng hoàn toàn.

Mấy ngày nay tôi và chồng tôi không hề nói chuyện trực tiếp, mà chỉ nói chuyện qua tin nhắn. Chồng tôi nói chưa làm gì có lỗi với tôi cả, anh nói chỉ là bạn bè thôi, anh nói không bao giờ bỏ tôi để đi với người khác. Làm sao tôi tin được đây, làm sao tôi có thể tin được những lời thanh minh đó khi mà mọi chuyện đã rõ ràng.

Thời gian cô ta ở đây, chồng tôi hay cau có với tôi, khi thì ngọt ngào với tôi. Rồi một ngày chồng tôi nhắn tin cho cô ta: "Anh đã giải quyết định chuyện gia đình xong rồi. Anh chỉ chờ em thôi. Hôn em".

Mọi cái xung quanh tôi quay cuồng. Tôi đã thắng thắn nói chuyện với anh và anh đã kể tất cả cho tôi nghe. Ngày xưa vì một câu nói của anh mà cô ta phải đi lấy chồng ở nước ngoài. Bây giờ chồng tôi phải có trách nhiệm với cô ta. Cô ta nói với chồng tôi, suốt 8 năm lấy chồng cô ta luôn nhớ đến anh.

Sau ngày đó, anh hứa với tôi sẽ không liên lạc với cô ta nữa vậy mà, ngày nào tôi cũng thấy chồng tôi online, còn gởi cho cô ta bài hát.

Mục gỡ rối ơi, tôi đau khổ quá rồi. Mẹ chồng và những người xung quanh thấy tôi đau khổ nên khuyên tôi hãy nhẹ nhàng với chồng, lúc này phải quan tâm chăm sóc chu đáo tới chồng, gạt bỏ chuyện ấy sang một bên để níu kéo hạnh phúc gia đình, cho anh có cơ hội suy nghĩ và quay trở lại.

Tôi đã làm thế mặc dù rất đau khổ. Anh vẫn liên lạc với cô ta và đổi cả mail và pass để liên lạc với cô ta. Tôi hận cô ta. Tôi xin anh để tôi nói chuệyn trực tiếp với cô ta một lần nhưng anh không cho.

Hiện giờ chồng tôi sắp đi làm lại, tôi hy vọng khi bận rộn với công việc chồng tôi sẽ dần quên đi. Bây giờ hình như ngày nào chồng tôi cũng nghĩ tới cô ta. Nhiều lúc tôi suy nghĩ: Bây giờ chúng tôi chưa có con thì cứ để cho nhau tự do, tại sao lại làm khổ nhau bằng các này.

Tôi từng nói với chồng tôi: Tiền bạc mất đi không tiếc vì nó còn làm lại được, còn tình cảm mất đi thì tôi không thể chịu nổi. Các bạn ơi, ngày đêm tôi đau khổ, tim tôi nhói đau từng cơn khi nghĩ đến chuện đã xảy ra. Tại sao chồng tôi lại nỡ đối xử với tôi như vậy? Tại sao cô ta lại làm thế khi mỗi người đều đã có hạnh phúc riêng? Tôi phải làm sao để kéo chồng tôi về lại đây? Tôi biết hạnh phúc ngọt ngào của chúng tôi đang mong manh trước gió chỉ chờ có sự cố gì là đổ vỡ (Thảo My).

Tôi không biết việc hai bạn chưa có con là việc bình thường hay là không bình thường. Có lẽ cưới nhau lâu mà chưa có con cũng là một nguyên nhân tác động đến tâm lý của chồng bạn, dẫn đến vết rạn nứt trong gia đình hiện nay.

Tôi nhận thấy bạn đang tạo sức ép quá lớn cho chồng qua sự kiểm soát và các hành vi ứng xử của bạn. Theo tôi sự việc ban đầu không nghiêm trọng nhưng hành vi của bạn đã khiến anh ấydấn sâu vào mối quan hệ mới.

Tôi nghĩ, bạn nên dừng việc kiểm soát chồng mà để anh ấy tự ý thức công việc cần phải làm. Đồng thời cần chia sẻ với anh ấy về những căng thẳng mà bạn đã phải chịu đựng trong thời gian qua để nhận được sự cảm thông từ anh ấy.

Hai bạn cũng nên bàn bạc về việc chuẩn bị cho ra đời đứa con đầu lòng để cải tạo cuộc sống gia đình. Hơn nữa, bạn cũng cần nhìn lại mình để thấy những điểm hạn chế nhằm hoàn thiện mình cho phù hợp với mong muốn của chồng bạn hơn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7