Kiểm soát tin nhắn của chồng
Các Website khác - 10/10/2008

 

Tôi lập gia đình được hơn một năm. Hai vợ chồng bằng tuổi nhau, trước khi cưới chúng tôi tìm hiểu nhau gần 2 năm. Cưới được vài tháng tôi phát hiện anh có những tin nhắn vớ vẩn với người con gái khác và từ đó đến giờ có chuyện gì cảm thấy không trong sáng tôi hỏi, anh thường nói dối.

Tôi nói thì anh bảo đấy chỉ là tin nhắn đùa vui nhưng một thời gian sau anh quen một người khác. Lúc đầu tôi nói anh còn cáu, anh bảo số điện thoại đấy gọi xem nó là ai, tôi bảo không phải gọi cho ai cả.

Tôi không cho qua và quyết định tìm ra mối quan hệ đó. Có lúc đọc tin nhắn anh gửi cho cô gái kia "Anh nhớ em quá hôm nào anh về đấy chơi em nghỉ làm rồi anh và em đi chơi nhé", tôi run lên. Tôi đọc tin trả lời của cô gái kia nhắn lai cho anh: "Em sẽ lên gặp anh, em cũng nhớ anh". Nếu không nhầm thì hai người có những tin nhắn rất gần gũi nhau. Cô gái đó cũng biết anh đã có vợ và con. Tôi gọi chồng dậy và để chứng cứ cho anh thấy mình không nói sai. Tôi nói anh làm đơn, tôi sẽ ký, không muốn ở với nhau nữa tôi không ép.

Tôi cho anh một ngày suy nghĩ và làm đơn. Tôi cũng nói anh không ra gì nhưng nói theo cách của người có văn hoá. Anh im lặng ra ban công ngồi. Lúc mới xảy ra chuyện này tôi mới sinh cháu đầu lòng. Mẹ chồng biết hỏi chuyện và lên nói chuyện với anh. Anh không nói gì và cũng không cãi lại như những lần trước.

Ngày hôm sau anh sang nói chuyện và xin lỗi tôi. Được gần nửa năm anh không nhắn tin linh tinh nhưng những ngày gần đây anh lại có những tin nhắn với người yêu cũ của anh, đấy là vào hôm chúng tôi có xích mích với nhau. Anh gọi cô ấy ra uống cà phê nhưng cô ây bận hẹn hôm khác. Hôm vừa rồi anh đi làm đến 23h30 mới về gọi. Trước đó tôi gọi điện lúc 21h30 nói sắp về, tôi gọi lai lần nữa thì bảo đang ngồi uống với sếp.

Thật sự lúc đó cảm giác của tôi không còn tin anh nữa. Tôi kiểm tra điện thoại thấy anh gọi và nhắn tin người yêu cũ. Mấy hôm nay anh thường xuyên nhắn tin va gọi điện cho cô ấy. Nhiều lúc tôi nói đùa xem phản ứng của anh nhưng anh không nói năng gì.

Giờ tôi cảm thấy chán nản và không còn tin anh nữa. Mong mục Gỡ Rối cho tôi một lời khuyên. Nhiều lúc tôi muốn bỏ anh nhưng nghĩ đến con còn nhỏ nên tôi thương con (Nguyên Phương).

Tôi nhận thấy, những vết nứt trong gia đình bạn bắt nguồn từ việc bạn kiểm soát chồng dẫn đến mối quan hệ của vợ chồng trở nên căng thẳng. Trước hết bạn nên dừng việc kiểm soát lại để có thể thay đổi tình trạng hiện nay.

Bạn nên chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ với chồng về những băn khoăn, ức chế bạn chịu đựng trong thời gian anh có những hành động như vậy. Tuy nhiên bạn cần tránh tình trạng xung đột trong quá trình trao đổi.

Là vợ anh ấy, bạn cũng nên cố gắng hiểu anh ấy hơn đẻ có thể đảm nhận vai trò của người bạn đời. Chia sẻ tất cả những suy nghĩ thầm kín của anh ấy một cách công bằng, không nhận xét đánh giá. Bạn cũng cần nhìn lại mình xem còn tồn tại những thiếu sót nào để có thể thay đổi phù hợp hơn với anh ấy.

Tôi mong rằng bạn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Mối tình tội lỗi (10/10/2008)

▪ Chồng 'lạnh' trong chuyện ấy (10/10/2008)

▪ 14 tháng ngoại tình (10/10/2008)

▪ Ám ảnh chuyện chồng ăn vụng (08/10/2008)

▪ Hãy yêu! (08/10/2008)

▪ Em đang ở đâu? (08/10/2008)

▪ Tôi là ai? (08/10/2008)

▪ Khi "người cũ" là kẻ "bệnh hoạn" (07/10/2008)

▪ Tình yêu không lời (07/10/2008)

▪ "Chuyện ấy" - Đâu cần phải tính giờ! (07/10/2008)