Lằng nhằng với cô khác khi sắp lấy vợ
Các Website khác - 11/10/2008

Năm nay tôi 24 tuổi. Tôi quen anh từ khi còn học phổ thông nhưng gia đình tôi ngăn cản không cho quen anh vì khi đó bố mẹ sợ tôi yêu sẽ ảnh hưởng tới việc học tập và vì anh là người rất đa tình.

Dù bị ngăn cản nhưng tôi vẫn yêu anh. Cho tới một ngày anh viết thư nói không mang lại hạnh phúc cho tôi và muốn quay về với người yêu cũ tên H.A. (hai người từng đã có thời gian yêu nhau rất lâu và quan hệ như vợ chồng. Tôi biết điều này là do anh và người đó chỉ học trên tôi có một lớp).

Ảnh minh họa.

Nhận được thư của anh, tôi rất buồn nhưng cũng quyết định để cho anh ra đi với người yêu cũ. Tốt nghiệp xong lớp 12 tôi lên thành phố học. Trong thời gian đó tôi không quen ai vì tình yêu ngày xưa vẫn còn trong tôi dù cũng có người để ý tới.

Tôi và anh không liên lạc với nhau 3 năm. Trong thời gian 3 năm đó anh cũng lên thành phố cùng với H.A. vì cô ấy cũng học đại học ở thành phố. Anh đã đi tìm tôi trong thời gian gian đó, nhưng chưa bao giờ gặp vì tôi cắt hết liên lạc với anh cũng như dặn gia đình, bạn bè không cho anh địa chỉ để liên lạc.

Tôi cứ ngỡ rằng không liên lạc nữa thì sẽ quên được anh nhưng khi tôi về quê để ăn Tết thì anh đã tới và xin lỗi, mong tôi bỏ qua hết những gì mà đã làm và hứa sẽ không bao giờ làm tôi phải khổ nữa.

Vì còn yêu anh nên tôi đã chấp nhận quay lại. Lúc này gia đình tôi cũng không còn ngăn cản nữa. Ngày tôi ra trường anh muốn tôi về quê để đi làm và đợi mấy tháng khi ổn định công việc thì chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới.

Tôi đã nghe lời anh, dù rằng tôi rất muốn ở lại thành phố để có cơ hội học tiếp. Nhưng có một ngày tôi nhận được điện thoại của một người con gái gọi cho tôi. Cô ta đã khóc nói là không thể nào quên được anh. Cô ta cố tình nói trong điện thoại như vậy để tôi nghe mà bỏ anh. Tôi rất tức giận và đi về quê để nói chuyên với anh.

Anh xin lỗi tôi và nói là giữa anh và cô ta không có gì nhưng thật ra vẫn thường xuyên tới nhà gặp cô ta, chở qua nhà anh chơi. Ca thì chấp nhận cuộc tình tay ba này miễn sao được ở bên anh.

Có lần anh tới nhà tôi mượn xe nói là đi công việc nhưng khi tôi tới nhà cô ta thì tôi đã thấy anh ở trong đó. Tôi đã có thể làm ầm lên nhưng tôi không muốn anh mất thể diện. Khi tận mắt chứng kiến mọi điều xảy ra, tôi không còn tin anh nữa.

Tôi rất tự ái và cảm thấy bị xúc phạm khi anh lừa dối. Giờ đây tôi lại một lần nữa ra đi mà không nói với anh lời nào. Anh đã gọi điện thoại xin tôi về quê để làm đám cưới. Dù rất nhớ anh nhưng vì giận nên tôi đã không về.

Tôi phải cư xử làm sao với anh đây? Tôi không muốn mất đi tình bạn khi tình yêu cũng không còn? Giờ đây tôi không biết là quyết định của mình có đúng không khi ra đi như thế này khi anh đã xin tôi tha thứ. Xin hãy giúp tôi giờ đây tôi đang rất buồn và mất niềm tin vào tình yêu quá. Tôi phải làm sao để có thể quên anh đây? Hận anh thì tôi không thể, làm bạn thì anh lại không muốn. Tôi phải cư xử thế nào cho đúng trong trường hợp này đây (Trang Anh).

Những việc anh ấy gây ra đã làm mất đi tình yêu của bạn. Theo tôi quyết định của bạn là hòan toàn đúng đắn. Khi tình yêu không còn thì chẳng thể nào kéo dài mối quan hệ này.

Bạn đã quyết định nhưng bạn cần một thời gian để làm quen, để quên. Bạn nên cho mình một khoảng không gian nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể đi du lịch, thăm gia đình, bạn bè hoặc tập trung vào công việc hay huớng đến những ý nghĩ lành mạnh khác để làm vơi đi nỗi buồn mà bạn đang chịu đựng.

Tôi tin rằng bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi đúng đắn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Mối tình tội lỗi (10/10/2008)

▪ Chồng 'lạnh' trong chuyện ấy (10/10/2008)

▪ Kiểm soát tin nhắn của chồng (10/10/2008)

▪ 14 tháng ngoại tình (10/10/2008)

▪ Ám ảnh chuyện chồng ăn vụng (08/10/2008)

▪ Hãy yêu! (08/10/2008)

▪ Em đang ở đâu? (08/10/2008)

▪ Tôi là ai? (08/10/2008)

▪ Khi "người cũ" là kẻ "bệnh hoạn" (07/10/2008)

▪ Tình yêu không lời (07/10/2008)