10 kiểu vỏ máy tính... kỳ dị nhất
Các Website khác - 27/12/2005

Máy tính ra đời với nhiều hình dạng phong phú nhưng dường như vẫn chưa đủ thỏa mãn trí tưởng tượng của con người. Việc chỉnh sửa "case" PC đã trở thành thú tiêu khiển cho hàng nghìn người trên toàn thế giới.

10. Máy tính lò vi sóng

Microwave PC.
Microwave PC. Ảnh: EnGadget

Sản phẩm ít "điên rồ" nhất trong danh sách là một hệ thống trông giống như một lò vi sóng, được giới thiệu trong triển lãm điện tử gia dụng CES (Mỹ) năm 2003. Có vẻ như người ta chỉ rút ruột lò và nhét những yếu tố điện toán vào trong đó.

9. Máy tính "Intel Outside"

WallCrawler PC.
WallCrawler PC. Ảnh: ExtremeTech

Hệ thống Wallcrawler trông cực kỳ hoang sơ bởi mọi bộ phận được phô bày bên ngoài và đính trên một tủ đứng. Mục đích của sản phẩm rất thực tế: hỗ trợ những ai cảm thấy khó khăn trong việc thay đổi ổ cứng hoặc thực hiện những thao tác cơ bản hằng ngày.

8. Vỏ kiểu vũ khí WMD

WMD PC. Ảnh: Bit-tech

WMD là tên viết tắt của vũ khí hủy diệt hàng loạt (Weapon of Mass Destruction). Tuy vẫn chưa hoàn thiện, máy tính hình "quả bom" này trông rất "hầm hố" và ấn tượng.

7. Robot R2D2

R2D2 PC.
R2D2 PC. Ảnh: Ya.com

Phiên bản này này là sự nhái lại mô hình robot phụ tá của nhân vật Luke Skywalker trong phim Chiến tranh giữa các vì sao. Hệ thống cồng kềnh này không mấy thu hút sự chú ý của giới nữ.

6. Máy Mac Lego

Lego Macintosh. Ảnh: Apple-juice

Đa số các phiên bản chỉnh sửa case máy tính đều dựa trên PC. Tuy nhiên, hệ thống Lego Macintosh hiếm hoi được tạo từ năm 1997 vẫn gây bất ngờ lớn.

5. Quả bí Cyberpumpkin

Cyberpumpkin PC.
Cyberpumpkin PC. Ảnh: Envador

Quả bí này trông kỳ quái nhưng lại dễ thương và ngộ nghĩnh. Nó được thiết kế để Intel trình diễn thiết bị xử lý Pentium 4 tại hội chợ game E3 năm 2002.

4. Rệp Y2K

Y2K Bug PC.
Y2K Bug PC. Ảnh: Mashie

Bề mặt của rệp điện tử này trông bóng bảy và người ta cũng phải mất tới 6 tháng để hoàn thành.

3. Bánh gừng Gingerbread

Gingerbread PC.
Gingerbread PC. Ảnh: Envador

Bạn không thể ăn mọi phần của chiếc bánh này trừ các thanh trang trí. Năm mới đang đến gần và sở hữu một máy tính như thế trong nhà sẽ thật thú vị.

2. Máy tính toilet

Toilet PC.
Toilet PC. Ảnh: Envador

Sản phẩm này quả là có một không hai và xứng đáng với từ "kinh dị". Nhưng chiếc toilet này trông có vẻ không sạch sẽ bởi một lớp trang trí màu nâu.

1. Hoa hậu Kanna

Kana PC. Ảnh: Cside

Vỏ máy tính hình cô gái Kanna xuất hiện vào mùa xuân 2004. Hệ thống độc đáo trên trông thật dễ thương và bắt mắt.

P.T. (theo Gadgets)