Visa xử lý nguy cơ rò rỉ thông tin thẻ tín dụng
Các Website khác - 26/12/2005
Hãng thẻ tín dụng Visa Mỹ hôm qua thừa nhận rằng một khách hàng “có thể đã bị rò rỉ dữ liệu” cho phép tin tặc lấy các thông tin về tài khoản thẻ tín dụng.

Những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Visa đã được giám sát đề phòng hoặc ngừng hoạt động thẻ bởi sự rò rỉ bảo mật.

Sau khi biết được điều này, Visa đã nhanh chóng cảnh báo các tổ chức tài chính bị ảnh hưởng để bảo vệ người sử dụng bằng cách giám sát độc lập sự giả mạo và nếu cần thiết có thể phát hành thẻ mới.

Theo một người đại diện của Visa, không có thông tin thêm về khách hàng hay số lượng tài khoản liên quan tới sự việc này.

Dữ liệu và danh tính thẻ bị đánh cắp đã xảy ra trước đó trong năm nay, khi dữ liệu rò rỉ qua công ty hệ thống giải pháp thẻ CardSystems Solutions để lộ khoảng 40 triệu tài khoản thẻ có thể làm giả mạo chủ yếu đối với thẻ Visa và MasterCard.

Những sự việc rò rỉ dữ liệu trong năm nay liên quan tới tổ chức tài chính của Ngân hàng Mỹ và Wachovia, các nhà môi giới ChoicePoint và LexisNexis và trường đại học California tại Berkeley và đại học Stanford (Mỹ).

Theo Visa, điều quan trọng đối với mỗi công ty xử lý thông tin thanh toán qua thẻ là phải gắn kết các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu cao nhất như tiêu chuẩn Payment Card Industry, để bảo vệ tính riêng tư và bảo mật của các khách hàng.

(Theo CNET)