NBC sẽ giành quyền kiểm soát kênh truyền hình MSNBC
Các Website khác - 26/12/2005
Tập đoàn truyền thông NBC Universal cho biết họ sẽ giành quyền kiểm soát kênh truyền hình cáp 24 giờ MSNBC sau 10 năm hợp tác với hãng phần mềm khổng lồ Microsoft.

Theo tuyên bố của hai công ty, trang tin tức trực tuyến được nhiều người ưa thích MSNBC.com vẫn sẽ tiếp tục là liên doanh 50-50 giữa NBC Universal và Microsoft.

Nhưng NBC, do tập đoàn General Electric sở hữu có ý định sẽ kiểm soát kênh truyền hình cáp với việc lựa chọn mua lại các cổ phần còn lại của Microsoft và sở hữu 100% cổ phần trong hai năm tới.

Theo chủ tịch Steve Capus của NBC News, giành quyền kiểm soát MSNBC sẽ cho phép họ tích hợp hoàn chỉnh kênh truyền hình vào các kênh tin tức và nền tảng truyền hình cáp.

Ông cho biết, MSNBC là một bộ phận quan trọng thành công của NBC News và đã thu hút được nhiều khán giả trong những tháng gần đây.

Kể từ khi khai trương năm 1996, MSNBC đã phải vất vả cạnh tranh với những đối thủ lớn hơn Fox News và CNN.

Theo hãng phân tích truyền thông Nielsen Media Reseach, trong quý ba năm nay kênh truyền hình này đã có trung bình 471.000 người xem trong giờ cao điểm, so với 2,3 triệu người xem Fox và 1,1 triệu người xem CNN.

Trái lại, MSNBC.com xếp trong những trang web hàng đầu tại Mỹ và gần đây đã công bố làm ăn có lãi trong năm đầu tiên.

Theo thỏa thuận, MSNBC.com sẽ vẫn giữ bản quyền nội dung tin tức trực tuyến của NBC News, trong đó có nội dung lấy từ mạng lưới thông tin kinh doanh của CNBC.

(Theo AFP)