Microsoft bị kiện vì bán ra Xbox 360 có lỗi
Các Website khác - 07/12/2005

TTO - Một người đàn ông Chicago đã quyết định kiện Microsoft ra tòa vì tội đã bán cho anh ta một máy Xbox 360 bị lỗi nặng.

Anh Robert E. Byers, chủ nhân của chiếc Xbox 360 bị lỗi này đã nộp đơn kiện Microsoft ra tòa sơ thẩm ở bang Illinois. Byers cho biết rằng chiếc Xbox 360 của anh ta mới mua về đã tỏa nhiệt quá mức khi vận hành đến nỗi máy tê liệt toàn bộ. Byers cho rằng bộ nguồn và CPU của chiếc Xbox 360 này đã bị lỗi nặng nên mới có hiện tượng tỏa nhiệt quá mức như vậy trong quá trình vận hành. Byers đã không dấu được nỗi cay đắng khi đã phải bỏ ra nhiều giờ xếp hàng ròng rã để mua được chiếc Xbox 360… bị lỗi này.

Trong đơn kiện của mình, Byers còn quy thêm tội cho Microsoft là công ty này đã quá tham lam và coi thường khách hàng. Vì muốn hạ gục các đối thủ cạnh tranh nên Microsoft đã cố gắng tung sản phẩm của mình vào thị trường trước tiên để chiếm trước thị phần, trong khi các sản phẩm này vẫn chưa trải qua quá trình thử nghiệm đầy đủ và hoàn thiện ở mức cao nhất.

Byers vẫn đang tiếp tục tìm thêm lỗi trong chiếc Xbox 360 của mình và kêu gọi những ai mua lầm những Xbox 360 bị lỗi thì nên chung sức với anh ta kiện Microsoft ra tòa.

Sean Marshall, phát ngôn viên của Microsoft tại Mỹ không đưa ra lời bình luận gì về vụ kiện này, nhưng anh ta cũng thừa nhận rằng Microsoft đã nhận được “một vài” lời phàn nàn rằng một số Xbox 360 mới mua về đã hoạt động không được như ý nhưng vẫn khẳng định rằng đại đa số Xbox 360 được bán ra trong gần nửa tháng qua đều hoạt động hoàn hảo.

Một số người dùng Xbox 360 hiện nay đang ca thán về lỗi tê liệt hệ thống trong quá trình tải game hay lỗi đứng máy sau khi chơi game được một chút. Một số khác cho rằng ổ CD hay bị liệt hoặc tín hiệu chuyển lên màn hình không được đều.

Trang web chuyên ủng hộ cho hệ máy Xbox là Teamxbox.com đã đưa ra một cuộc thăm dò về Xbox 360 ngay trong ngày đầu tiên Xbox 360 được bán ra. Có khoảng 15% trong số 915 người bỏ phiếu vào mục thăm dò này cho biết rằng họ đã tối thiểu một lần gặp một trục trặc nào đó trong quá trình chơi game bằng Xbox 360.

Marshall hứa hẹn rằng đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Microsoft sẽ khắc phục bất kỳ lỗi nào phát sinh trong Xbox 360 một cách nhanh nhất, và tối đa trong một đêm là mọi lỗi xuất hiện sẽ được sửa lại hoàn hảo.

THIÊN TRANG (Theo IDG News)