Trung Quốc sẽ bắt buộc đăng ký điện thoại di động
Các Website khác - 03/12/2005
Trung Quốc dự kiến sẽ đưa ra quy định mới bắt buộc phải đăng ký điện thoại di động, theo đó, hơn 200 triệu người dùng điện thoại di động sẽ phải đăng ký.
Tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh cho biết, những quy định mới dự kiến sẽ được đưa ra trong tháng này với mục tiêu ngăn chặn nạn lừa đảo qua điện thoại di động, các tin nhắn bất hợp pháp và kiểm soát thị trường điện thoại bất hợp pháp và giả mạo đang phát triển.

Những quy định này sẽ buộc người dùng điện thoại phải xuất trình chứng minh thư và cung cấp các thông tin cá nhân trước khi được cung cấp số điện thoại di động. Tờ báo này cũng cho biết, mặc dù một số người dùng điện thoại di động đã đăng ký với các hãng điện thoại, nhưng hiện có rất nhiều dịch vụ điện thoại không yêu cầu phải đăng ký gì cả. Điều đó có nghĩa là khoảng 200 triệu trong số 376 triệu thuê bao điện thoại ở Trung Quốc sẽ phải thực hiện việc đăng ký điện thoại của họ sau khi các quy định mới được ban hành.

Theo Tân Hoa xã, đến hết năm nay số lượng thuê bao điện thoại di động tại Trung Quốc được dự kiến sẽ đạt khoảng 380 triệu và sẽ tăng lên khoảng 520 triệu vào năm 2008, 600 triệu vào năm 2010.

Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng lo ngại về sự lan tràn của các quảng cáo lừa đảo và các tin đồn qua dịch vụ nhắn tin ngắn di động và đã bày tỏ quyết tâm chặn đứng những hành vi này.

Trung Quốc hiện đã có những quy định chặt chẽ về việc sử dụng mạng Internet, được đưa ra để kiểm soát nội dung tin tức và các thông tin khác được đưa lên web.

Theo Theo AFP