Skype giới thiệu dịch vụ gọi điện thoại truyền hình Internet
Các Website khác - 02/12/2005
Hãng cung cấp dịch vụ điện thoại Internet nổi tiếng Skype vừa bổ sung thêm tính năng điện thoại truyền hình vào phần mềm của họ.

Phiên bản phần mềm mới của Skype được bổ sung thêm khả năng thoại video và rất nhiều tính năng mở rộng khác.

Skype hiện có khoảng 53 triệu người dùng đăng ký sử dụng và có hơn hai triệu người sử dụng phần mềm này một cách thường xuyên. Hồi tháng 9 vừa qua, hãng này đã bị hãng đấu giá trực tuyến khổng lồ eBay mua lại với giá 2,6 tỷ USD.

Phần mềm của Skype cho phép những người dùng máy tính nói chuyện miễn phí với nhau bằng công nghệ VoIP qua bộ tai nghe, microphone hoặc loa. Với Skype, người dùng cũng có thể thực hiện các cuộc gọi tới các thuê bao điện thoại di động và cố định với giá rẻ. Một số hệ thống còn cho phép người dùng cắm chiếc điện thoại truyền thống của họ vào một chiếc máy tính để thực hiện các cuộc gọi VoIP.

Ông Niklas Zennstrom, Giám đốc điều hành của Skype nói: "Với việc phát hành phần mềm mới, người dùng máy tính có thể nói chuyện với những người khác dễ dàng hơn bao giờ hết. Và giờ đây họ còn có thể nhìn thấy người nói chuyện với họ qua điện thoại truyền hình".

Phiên bản 2.0 về mặt kỹ thuật vẫn chỉ là một bản beta, nghĩa là Skype vẫn còn đang hoàn thiện nó. Ban đầu, phần mềm này mới chỉ có thể chạy trên các máy sử dụng hệ điều hành Windows XP.

Ngoài việc bổ sung khả năng điện thoại truyền hình, phiên bản mới còn được thiết kế để hoạt động chung với phần mềm Microsoft Outlook bằng cách thêm một thanh công cụ vào phần mềm này để tìm và quay số theo các mục liên hệ. Skype này cũng đã ký một thỏa thuận với hãng dịch vụ phần mềm Six Apart để nhúng các liên kết tới Skype vào các trang blog (trang web cá nhân) của hãng này.

Việc nâng cấp, bổ sung thêm tính năng điện thoại truyền hình của Skype là nhằm để cạnh tranh với các dịch vụ nhắn tin tức thời, hiện cũng đã được tích hợp tính năng này như MSN của Microsoft hay AIM của America Online. Còn hai tuần trước, tập đoàn Sony cũng đã đưa ra một dịch vụ điện thoại Internet miễn phí tương tự như của Skype nhưng có thểm khả năng thực hiện các cuộc hội nghị truyền hình.