Gần 1.000 CNLĐ nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 08/11/2005

Là thông tin được đưa ra tại hội thảo giới thiệu tài liệu "Hướng dẫn dự phòng HIV/AIDS tại nơi làm việc" - do Tổng LĐLĐVN và Tổ chức LĐ quốc tế (ILO) tổ chức ngày 7.11. tại Hà Nội. Ông Đặng Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch TLĐ và bà Rose Marie Greve - Giám đốc Văn phòng ILO tại VN, cùng đại diện 18 CĐ ngành TƯ, các tuyên truyền viên đã tới dự.

Cuốn sách ra đời trong khuôn khổ hợp tác giữa TLĐ và ILO, dành cho CB, hướng dẫn viên CĐ, gồm 4 chương: 1. Kiến thức và kỹ năng cơ bản về dự phòng HIV/AIDS; 2. HIV/AIDS, bình đẳng giới và sức khoẻ tình dục; 3. Tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ người LĐ có HIV tại nhà; 4. Dự phòng HIV/AIDS tại nơi làm việc.

Mỗi chương được viết dưới dạng hoàn chỉnh từ mục tiêu, nội dung, phương pháp học tập; đánh giá kết quả học tập. Sách sẽ giúp cho việc thống nhất nội dung truyền đạt và gợi ý các phương pháp truyền đạt trong hệ thống CĐ, giảm nhẹ công việc của các hướng dẫn viên trong việc soạn giáo án.

Theo số liệu được công bố tại hội thảo, năm 2001 mới chỉ có 20 CNVC - LĐ nhiễm HIV được phát hiện thì đến nay - theo thống kê chưa đầy đủ của các địa phương, ngành, đã có gần 1.000 người nhiễm HIV/AIDS.

T.E.A