Ấn Độ: Tổ chức Maha Sabha triển khai công tác chống AIDS
Các Website khác - 29/09/2005

Sống trong cộng đồng người Hindu, nhiễm HIV/AIDS phải trở thành bí mật đào sâu chôn chặt của mỗi gia đình. Đó là lời tâm sự của ông Sat Maharaj, tổng thư ký tổ chức Maha Sabha, tổ chức lớn nhất của người Hindu tại Ấn Độ.

Cũng theo ông này, với người dân Hindu, những người tử vong vì AIDS thường phải đổ cho các nguyên nhân khác như ung thư hoặc những bệnh có thể "chấp nhận được".

Dự án nói trên của Maha Sabha được thủ tướng Ấn Độ Patrick Manning triển khai hôm thứ sáu tuần trước (23/9) tại trường Sangre Grande Hindu. Tất nhiên tất cả các trường khác thuộc sự quản lý của tổ chức giáo dục vùng đông bắc cũng sẽ phải tham gia chiến dịch này. Maha Sabha hy vọng sẽ có khoảng hơn 3000 số học sinh tham gia.

Ông Maharaj cho biết, một trong những mục tiêu hàng đầu mà sáng kiến Maha Sabha hướng tới là xoá bỏ những sợ hãi, hiểu lầm của người dân xung quanh bệnh dịch. Thêm nữa sẽ nâng cao các giá trị truyền thống gia đình và triển khai các chương trình giáo dục, tuyên truyền. Điều cốt lõi nhất vẫn là khuyên người dân sống tiết chế, lành mạnh, thuỷ chung một vợ, một chồng.

Ông nói: "Chúng tôi rất tin tưởng vào vai trò của nữ giới, nhất là những người trẻ tuổi trong cuộc chiến chống AIDS cam go này. Các cô cần phải biết cách nói "không"".

Để giúp chiến dịch thêm sinh động, hấp dẫn, Maha Sabha quyết định phê duyệt một đĩa nhạc CD đặc biệt với phần lời của Mohan Paltoo cùng giọng ca Ruby Khan Goptar làm ấn phẩm tuyên truyền.

Và đây là những lời hát được viết cho album ấy: "Hãy đến đây nào cô bé, nói không, không. Hãy đến đây nào em bé, nói không, không. Hãy nghĩ nghĩ đi trước khi bạn đồng ý. Hãy nhận nhẫn cưới trước khi bạn định làm gì".

Dương Kim Thoa theo http://www.trinidadexpress.com