Đoàn Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH thăm Mỹ
Các Website khác - 29/09/2005

Hà Nội (TTXVN) - Từ ngày 20-29/9, đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Việt Nam do bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại Mỹ.

Trong thời gian ở thăm Mỹ, đoàn đã có các cuộc làm việc với Ủy ban quốc gia về người tàn tật, Ủy ban bảo đảm cơ hội làm việc bình đẳng, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động, Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và một số văn phòng, trung tâm đào tạo, giải quyết việc làm và phục hồi chức năng, tạo việc làm cho người tàn tật.

Đoàn cũng đã có cuộc trao đổi với Tiểu ban người cao tuổi của Thượng viện, gặp Thượng nghị sĩ Páttrích Lehi - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, và Hạ nghị sĩ Enni Phaleomavơiga, Phó Chủ tịch Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, thành viên Hội Nghị sĩ Mỹ-Việt Nam.

Tại các buổi tiếp xúc và làm việc, hai bên đã thảo luận về quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách, pháp luật về người tàn tật và một số lĩnh vực khác. Hai bên bày tỏ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan của Quốc hội hai nước.

Phía Mỹ đánh giá cao những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong những năm đổi mới cũng như những nỗ lực của Việt Nam trong việc xây dựng và thực hiện các chính sách, pháp luật đối với người tàn tật, người cao tuổi, phòng chống nhiễm HIV và bình đẳng giới. Các đại diện của Mỹ cho biết sẽ tiếp tục thông qua các tổ chức chính quyền và các tổ chức phi chính phủ (NGO) hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực này./.