Câu chuyện của tôi
Các Website khác - 25/03/2004

Đây là câu tự chuyện có thật một trăm phần trăm mà nhân vật chính trong chuyện là tôi, người đang cầm cây bút viết những dòng tâm sự này cho những người cùng cảnh ngộ, những người có mối quan tâm đến HIV. Đôi khi chỉ vì những phút bồng bột mà phải trả giá đắt bằng cả cuộc đời mình.
 
 Chuyện xảy ra như thế này, vào một tối ngày mùa đông lạnh giá, hôm đó với tôi không bao giờ tôi có thể quên được vì đó là một bước ngoặt của cuộc đời tôi. Tôi nhớ không nhầm là vào lúc 12 giờ đêm tôi đang ngồi uống cà phê ở quán, bỗng có một tiếng gọi rất quen “Anh Văn…” Tôi quay lại nhìn về hướng người gọi. Sau vài giây bất ngờ, tôi nhận ra Thuỷ, một người bạn mà chúng tôi đã quen nhau từ lâu. Và sau một thời gian dài xa cách, Thuỷ vẫn đẹp như xưa nhưng có phần hơi già hơn. Sau một hồi trò chuyện vui vẻ và thân mật, chúng tôi đã có quan hệ tình dục với nhau. Không hiểu sao lúc đó có lý do gì, cũng có thể vì tôi đã uống rượu say nên trong lúc quan hệ đã không có dụng cụ phòng tránh bệnh truyền nhiễm nên sau lần đó tôi đã mang trong mình căn bệnh thế kỷ (HIV/AIDS) Chính cái đêm hôm đó đã làm tôi thay đổi cả cuộc đời nên tôi không bao giờ có thể quên được.
 
 Tuy giờ đây, tôi đã chấn tĩnh được rồi và vượt qua được các thời điểm đen tối nhất. Có những lúc tôi cũng không muốn sống nữa vì tôi như một người thừa. Trong gia đình, tôi như một gánh nặng, đối với xã hội thì bị coi thường và khinh bỉ.
 
 Các bạn có biết không, lúc đó tôi như một cái xác không hồn và tôi cảm thấy mình như là một người hành tinh khác. Thế rồi không hiểu vì sao mà tôi lại vượt qua được, có lẽ vì bản năng sinh tồn và khát vọng được sống. Tôi đã cố gắng vượt qua tất cả những trở ngại để được sống dù chỉ còn một thời gian ngắn ngủi mà rất quý báu đối với tôi.
 
 Chuyện tôi lể trên đây chỉ là một trong hàng ngìn câu chuyện buồn mà những người như tôi phải gánh chịu, phải vượt qua mà số phận dường như đã an bài và không còn cách nào khác là tự mình phải cố gắng tự mình vượt qua những giờ phut khó khăn cho dù thời gian sống của mình chỉ còn tính bằng giây bằng phút. Đó cũng chính là khát vọng sống của mỗi người.
 
 Tôi có vài lời nhắn nhủ đến mọi người. Với những người đã giôngs như tôi nên sống có ích cho gia đình, cho xã hội dù thời gian sống của mình không còn nhiều nữa. Và những người chưa mang bệnh như tôi hãy tự bảo vệ chính mình đừng để một phút buông thả để rồi ân hận cả đời. Và đừng bao giờ………đừng bao giờ……….giống như tôi…………!

Nguyễn Huy Văn