Đám cưới tập thể người sau cai: Nước mắt hạnh phúc!
Các Website khác - 19/11/2004

(VietNamNet) - Lần đầu tiên, một đám cưới tập thể cho những người vừa bước ra khỏi khoảng tối cuộc đời đã được tổ chức vào sáng nay, 19/11, tại Trung tâm chữa bệnh Phú Văn, tỉnh Bình Phước.

 

Niềm vui không thể diễn tả thành lời

 

Soạn: AM 200582 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

4h sáng, mọi người đã có mặt để lên đường

Những chuyến xe đưa thân nhân của những cô dâu chú rể khởi hành từ lúc tờ mờ sáng. Không ồn ào, rộn rã nhưng cảm xúc hân hoan hiện rõ trên nét mặt mỗi người cha người mẹ, anh chị em và cả những người bà. Song hỉ đã là một niềm vui lớn với mỗi gia đình, ở đám cưới đặc biệt này, niềm vui này đã biến thành hạnh phúc với đầy đủ đắng cay, ngọt bùi.

 

Quãng đường 200 cây số từ TP.HCM đến Phú Văn có lẽ dài hơn bình thường với hầu hết mọi người. Phú Văn đang vào mùa khô nên nắng hơn, nhưng những hàng thông xanh rì làm cho những nỗi ngóng chờ và cả…say xe dịu hẳn lại và vì vậy mà không khí, cảnh sắc dường như tươi hơn.

 

Soạn: AM 200594 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Vợ chồng anh Thủy cùng bà ngoại

 

 

8 cặp cô dâu chú rể là những nhân vật quan trọng nhất ngày hôm nay. Những nụ cười có cả sự ngượng ngập và cảm xúc hạnh phúc vỡ òa. Ngọc Thảo, cô dâu trẻ nhất trong lễ cưới này (sinh 1983) cho biết mình và chồng ráng nhưng…cười không nổi vì run quá. Cô dâu Thu Hồng thì lần đầu tiên thấy chồng mình, Vĩnh Thủy, chảy nước mắt. Đám cưới Thủy, bà ngoại 88 tuổi chống gậy lên tận nơi để mừng cho cháu, mặc cho gia đình ngăn cản vì tuổi già sức yếu. Chẳng nói được gì, ngoại cứ ôm hai vợ chồng thằng cháu cưng như chắc chắn đây là điều có thật. Hai vợ chồng, rồi cả gia đình đều rưng rưng!

 

Anh Trần Văn Khả và chị Ngọc Hân là đôi vợ chồng lớn tuổi nhất. Những sóng gió, éo le cuộc đời đã đẩy họ lại với nhau khi mà cả hai không bao giờ nghĩ mình sẽ có được một mái ấm gia đình. Với họ, đây là niềm hạnh phúc đến muộn nhưng đúng lúc!

 

Soạn: AM 200592 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Cùng nhau bước vào cuộc sống mới

Những câu hỏi về cảm xúc, suy nghĩ của từng đôi vợ chồng bỗng trở nên thừa và lạc lõng. Họ không thể diễn đạt trọn vẹn nỗi lòng của mình, những nụ cười và sự nghẹn ngào chen vào lời nói. Và mọi người có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc của họ, những đôi vợ chồng đã và sẽ cùng nhau vượt qua những khắc nghiệt của cuộc đời.  

 

 

Tất bật cho những cuộc sống mới

 

Soạn: AM 200586 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Lãnh đạo TP, trung tâm trên đường tới khu tổ chức tiệc

Dù đã lên kế hoạch từ khá lâu, nhưng đến hôm nay, những vị chủ nhà - ban giámđốc trung tâm Phú Văn, ngành LĐTB&XH TP - vẫn tất bật với từng công việc nhỏ nhất. Dường như ai cũng muốn cho đám cưới này được trọn vẹn ở mức cao nhất có thể.

 

Đề án Làng định cư Phú Văn đã khởi công bước đầu. Diện tích 15 ha đất ngay trên đất trung tâm sẽ trở thành ngôi làng cho những người nên vợ nên chồng từ Phú Văn tiếp tục cuộc sống mới. Những điều kiện sinh hoạt nhỏ nhất cho từng gia đình trong ngôi làng này đã được sở ngành, TP hoạch định cụ thể. Ngoài việc làm tại các xưởng sản xuất của Trung tâm, một cặp heo giống và hàng trăm m2 đất vườn cũng được giao cho mỗi hộ gia đình để tự gia tăng chất lượng cuộc sống.

 

Soạn: AM 200588 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài chúc mừng những đôi vợ chồng

Mọi khâu chuẩn bị cho một ngôi làng định hình và tồn tại đúng nghĩa hẳn không đơn giản. Thế nhưng, như anh Tạ Vạng Đức, Giám đốc Trung tâm Phú Văn thì từ chính môi trường này, các học viên sẽ tìm lại được những giá trị cuộc sống. Và ngày hôm nay, các học viên đã cùng nhau xây dựng tổ ấm gia đình trong điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn khó khăn nhưng họ đã tìm đến với nhau bằng tình yêu và sự đồng cảm sâu sắc. Điều này chính là sức mạnh để họ có thể vượt qua chính mình, tiếp tục sống đẹp trong cuộc đời.

 

 

Soạn: AM 200598 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Hạnh phúc có thật!

Nhiều bậc cha mẹ của những đôi vợ chồng đã tìm đến các phóng viên để nhờ chuyển lời cảm ơn đến lãnh đạo TP, sở ngành, trung tâm cũng như tất cả các tổ chức xã hội, cá nhân đã đồng thuận hỗ trợ cho hạnh phúc của con em họ. Nhiều người cho rằng họ sẽ không thể chuyển tải được niềm biết ơn và nỗi hân hoan của những bậc cha mẹ được chứng kiến niềm hạnh phúc của con mình. Bởi, hạnh phúc dù đến muộn vẫn luôn được chờ đợi, huống hồ, đây là niềm hạnh phúc trong mơ có thật!

 

  • Linh Trúc

 

Hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội:

-         Công ty Vietnam Records Book

Soạn: AM 200590 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Sư thầy chùa Kỳ Quang 2 tặng quà cho một đôi vợ chồng

-         Unionmatex

-         Áo cưới Ánh Linh

-         Công ty bánh Kinh đô

-         Công ty 27/7

-         Công ty Suleco

-         Thương mại kim hoàn Thanh niên

-         Công ty dệt Thái Tuấn

-        Nhà sách tuổi trẻ NVH Thanh Niên

-         Công ty Tribeco

-         Chùa Châu An

-         Chùa Kỳ Quang 2

-         Dịch vụ tiệc cưới Nhà Rồng

-         Doanh nghiệp Kim Ấn

-         Doanh nghiệp Bạch Long

-         Luật sư Trương Thị Hòa

-         Chị Huỳnh Thị Kiều

-         Và gia đình một số học viên…