Những bệnh nhân HIV đồng tính nam cần “hỗ trợ tình dục an toàn”
Các Website khác - 10/10/2005

Tổ chức từ thiện đồng tính và những người tham gia nhiều chiến dịch đang kêu gọi hướng dẫn tình dục an toàn cho những bệnh nhân HIV đồng tính sau một nghiên cứu cảnh báo rằng quan hệ tình dục không an toàn giữa hai người dương tính sẽ dễ dẫn đến ‘siêu nhiễm’.

Nghiên cứu tuần này của Poz Parties cho biết trong các trường hợp nhiễm qua đường tình dục giữa những bệnh nhân HIV nam đồng tính quan hệ với nhau giữa các miền Bắc Mỹ và Tây Âu.

Phần lớn những người tham dự các nhóm này và có quan hệ tình dục với những người nhiễm HIV khác cho biết họ làm như vậy vì dễ gặp được những người không lo lắng gì về triệu chứng nhiễm bệnh hay nói với những người bạn tình là mình bị nhiễm bệnh.

Khoảng 1/8 trong số 115 người đàn ông được hỏi cho biết họ sợ phải nói cho người khác biết họ bị nhiễm HIV vì như vậy sẽ gây khó khăn khi tiếp xúc người khác.

Bác sĩ Michael Clatts từ viện nghiên cứu và phát triển New York phát biểu với Reuters hôm qua cho biết: “Tình trạng bị công khai làm cho những người bệnh cảm thấy khó khăn, đặc biệt ở vào đầu giai đoạn.”

Ở Anh, Ban AIDS quốc gia cho biết cần làm nhiều việc hơn để cảnh báo các bệnh nhân HIV trước nguy hiểm của tình dục không an toàn.


Nhiều người sợ rằng điều đó sẽ dẫn tới ‘siêu nhiễm’ và sẽ kháng thuốc. Thêm vào đó, tình dục không an toàn sẽ làm cho những bệnh nhân dễ bị nhiễm hơn nữa, điều này làm phá hoại hệ miễn dịch của bệnh nhân.”

Trưởng điều hành NAT, Deborah Jacks, hôm nay cho biết việc thiếu hướng dẫn cụ thể về mối nguy của tình dục không an toàn giữa những người nhiễm HIV sẽ huỷ hoại dần mòn sức khỏe của bệnh nhân.”

“Các chương trình phòng ngừa HIV thường hướng đến những người không nhiễm bệnh mà bỏ qua những người đã nhiễm bệnh, nhiều người trong số đó vẫn có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh bình thường, cung cấp quá ít thông tin khiến cho họ không thể quyết định chắc chắn để bảo vệ sức khỏe cho cả họ và cho người khác.”

Jacks cũng cảnh báo trước những hành vi tình dục không an toàn của các bệnh nhân HIV dương tính.

Cô nói: “Các Đảng Poz cho rằng quan hệ giữa những người bệnh sẽ không hề hấn gì.’


NAT giờ đang thực hiện dự án mang các chuyên gia lại ngồi cùng nhau để cùng đề ra những hướng dẫn cho bệnh nhân.