UCLA nhận hỗ trợ 3,75 triệu đô cho dự án nghiên cứu phát triển tế bào thân
Các Website khác - 30/09/2005

Viện UCLA nghiên cứu tế bào thân và dược phẩm vừa nhận một thỏa thuận trợ cấp 3 năm khoảng 3,75 triệu đô để mở lớp huấn luyện các nhà khoa học trong công tác nghiên cứu tế bào thân.

Đây là khoản trợ cấp lớn nhất trong số 16 khoản được đưa ra bởi viện nghiên cứu dược phẩm tái sinh California.

Bác sĩ Owen Witte, giám đốc của  viện nghiện cứu tế bào thân UCLA và cũng là một giáo sư của ngành di truyền phân tử học, miễn dịch và vi trùng học cho biết: “Mục đích của chương trình chúng tôi là đào tạo cơ bản các nhà khoa học, kỹ sư và nhà vật lý học trở thành những chuyên gia hàng đầu trong công tác nghiên cứu tế bào thân”.

Viên cũng đã đào tạo 16 bác sĩ tập sự, bác sĩ học lên cao và các học giả nghiên cứu lâm sàng. Mỗi người sẽ được cung cấp nhiều tuỳ chọn giáo dục khác nhau, bao gồm cả việc làm việc với từng phân ngành, làm việc với những chuyên gia hàng đầu trong sinh học phân tử và tế bào, được phẩm gen, các liệu pháp chữa trị trên cơ sở tế bào và cấy ghép các cơ quan.

Judith Gasson, đồng giám đốc của ISCBM cho biết: “Chương trình này sẽ mang lại lợi ích cho những người dân ở bang California vì nó cung cấp các khóa huấn luyện chất lượng cao cho các lĩnh vực nghiên cứu tế bào thân cùng những lĩnh vực liên quan như khoa học, lâm sàng, xã hội và các vấn đề thuộc về đạo đức cho các nhà khoa học và các chuyên gia cũng như các bác sĩ, những người sẽ phát triển những liệu pháp chữa bệnh trong  tương lai trong lĩnh vực có tốc độ phát triển chóng mặt này.”

Các nghiên cứu của viện tập trung vào các vấn đề xoay quanh HIV/AIDS, ung thư, rối loạn thần kinh, các bệnh về xương, tim cũng như rối loạn trao đổi chất như bệnh tiểu đường.

Theo http://www.sciencedaily.com