Sử dụng bao cao su không đúng cách: dễ lây nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 07/09/2005

Bangladesh, sử dụng bao cao su không đúng cách, đối với những nhóm nguy cơ cao nhất là những người tiêm chích ma túy, càng làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS.

Trong lễ khai trương 2 nhà máy mới sản xuất bao cao su,bà Suneeta Mukherjee, đại diện của UNAIDS,cho biết :”Tỷ lệ người tiêm chích ma túy bị nhiễm HIV là 4% ở Bangladesh, và 11% ở Dhaka. Và những người đó lại quan hệ tình dục không an tòan, làm lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này”.

Công ty TNHH Nhựa Bangla-German bắt đầu đi vào sản xuất bao cao su từ nửa cuối năm 2003 và đã xuất  khẩu 10 triệu sản phẩm. Hiện tại, công ty muốn thâm nhập vào thị trường trong nước. Nằm ở khu vực Savar EPZ, công ty có thể sản xuất 120 triệu bao cao su hàng năm. Nhu cầu bao cao su ở nước này hàng năm là 250 triệu, hầu hết đều phải nhập khẩu.

Giám đốc công ty TNHH Nhựa Bangla-German và Chủ tịch của FBCCI, ông Yussuf Abdullah Harun nói rằng bao cao su chất lượng cao hiện nay đã được sản xuất ở Bangladesh và được xuất  khẩu đến vài nước châu Âu, Pakistan, Bahrain, Myanmar  Hondorus. Giám đốc công ty cho biết:“Thị trường trong nước hiện nay hầu như chỉ có lọai bao cao su chất lượng không đạt yêu cầu, nhưng chúng tôi sẽ luôn cung cấp bao cao su đúng tiêu chuẩn và chất lượng cao”.

Trong khu vực Nam Á, nhà máy sản xuất bao cao su đầu tiên là ở Ấn Độ, và nhà máy thứ hai là ở Dhaka. Trong buổi tiệc,bà Suneeta chúc mừng những kết quả đạt được.

 Theo http://www.bangladesh-web.com