Tâm sự của miss đồng tính
Các Website khác - 09/08/2008

19 tuổi, hiện là sinh viên năm thứ hai ngành du lịch, Lâm Nhược Phi (tên thật Tăng Ý Quảng) vừa đoạt giải Miss bình chọn của khán giả trong cuộc thi Miss Angle 2008.

Nhược Phi (áo tím) trong chuyến từ thiện của Miss Angel 2008

Cuộc thi do diễn đàn Thế giới thứ 3 tổ chức tại Sân khấu Gia Định-142 Đinh Tiên Hoàng-TP. HCM.

Sánh ngang cùng với các Miss Angle khác, Nhược Phi đã góp phần giúp cộng đồng có cái nhìn cảm thông và trân trọng hơn đối với những người đồng tính. Trò chuyện với Phi, mới thấy được những suy nghĩ sâu sắc của một teens đồng tính trẻ.

Phi nhận ra mình đồng tính từ khi nào?

Đó là khi em lên lớp 6, em phát hiện ra mình không như những bạn nam khác. Đến tận bây giờ, dù bố mẹ chưa bao giờ nói thẳng ra nhưng em nghĩ sinh con ra ắt hẳn sẽ hiểu. Cuộc sống tuy khó khăn, nhưng dần dần em cũng tìm được sự đồng cảm, đặc biệt là các bạn thân đã luôn ở bên và cùng sẻ chia mọi vui buồn cùng em.

Sống lặng lẽ đến bây giờ, tại sao em lại quyết định tham gia Miss Angle 2008 của diễn đàn Thế giới thứ 3?

Thực ra em cũng phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Nếu như em tham gia, và đoạt giải, thì sẽ nhiều người biết đến giới tính của em hơn. Đó là niềm vui nhưng cũng đồng nghĩa với việc cơ hội lấy chồng của em sẽ ít đi bởi những người trong giới thích cưới gay “kín” hơn là “lộ”. Nhưng cuối cùng, muốn sống đúng bản chất con người mình thì phải biết chấp nhận.

Em nhận được điều gì từ sau cuộc thi này?

Điều nhận được thì nhiều lắm. Em cũng tích lũy được nhiều kiến thức về HIV, về việc sống một cách lành mạnh và có ý nghĩa. Đặc biệt, qua đây e đã làm được điều mà mình vẫn khao khát. Đó là được sống với chính mình, được thể hiện mình cũng là một người phụ nữ duyên dáng không thua kém gì các bạn girl khác. Em thấy vui và hãnh diện vì mình đã làm được điều đó.

Một số kỷ niệm của Phi trong quá trình tham gia cho đến đêm chung kết?

Cuộc thi bị bể show hai lần. Lần nào chúng em cũng trang điểm kỹ rồi đến chờ, không thi được thì kéo nhau đi ăn uống. Cũng nhờ đó mà em và các bạn còn lại thân thiết nhau hơn, em có thêm những người bạn như Miss ấn tượng Kim Chi, Miss duyên dáng Thiên Kim, chị Jessica, chị Huỳnh Bảo Ngọc….

Em đã dồn tiền đầu tư cho đầm dạ hội và áo tắm, hai lần đầu em thuê được áo dài đẹp lắm nhưng tiếc là không được diễn. Đến lần cuối, tài chính hạn hẹp em đành thuê chiếc áo dài bình thường thôi, được cái mặc vào mọi người ai cũng khen hợp nên cũng vui.

Các phần thi thì em khá tự tin, nhưng đến phần ứng xử thì run lắm. Không phải vì lo mình thiếu kiến thức, mà lo nhỡ không may mình trả lời không tốt thì các bạn ở bên dưới sẽ cười chết. May mắn là em trả lời cũng suôn sẻ, lại được giải nữa nên nhận giải xong thì cả nhóm kéo nhau đi ăn mừng luôn.

Cuộc sống của Phi có thay đổi sau khi đoạt giải không?

Trước khi tham gia thì chẳng mấy ai biết đến em, giờ thì nhiều người biết hơn. Sau cuộc thi có một số anh làm quen và nhận em làm em gái, thấy vui vì mình có thêm những người anh trai.

Em thấy mình cũng lớn thêm, sống trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh hơn. Trước khi tham gia thì thỉnh thoảng em có tham gia các chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo. Mới đây em và các bạn đã quyết định mở Câu lạc bộ Thiện Lâm (lấy tên của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn) để kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ các em nhỏ ở đó.

Bật mí một chút về sở thích của Nhi nhé!

Thì em cũng thích ăn vặt, mua sắm, đi chơi, tụ tập bạn bè như các bạn khác thôi. Em đặc biệt thích giọng ca của chị Cẩm Ly, sưu tập thú bông, nhất là gấu bông panda.

Ngoài ra em cũng thích mặc áo dài, áo bà ba, đó là những chiếc áo truyền thống dân tộc rất tôn vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Cảm ơn em và chúc em thành công trong cuộc sống!

Thủy Nguyên