Trẻ em Việt Nam tham gia phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 13/12/2005

Hà Nội (TTXVN) - 200 trẻ em là thành viên đội tuyên truyền măng non đến từ Hà Nội, Bắc Kạn, Lào Cai, Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Trị đã tham dự diễn đàn trẻ em quốc gia về HIV/AIDS và Liên hoan các đội tuyên truyền măng non.

Tại diễn đàn, , vừa diễn ra tại Hà Nội, các em đã trao đổi với đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội những vấn đề quan tâm đến điều trị, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Diễn đàn do Hội đồng Đội trung ương Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và liên minh 5 tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam (Plan, Cứu trợ trẻ em Anh, ChildFund, Tầm nhìn thế giới và Oxfam Anh), phối hợp tổ chức.

Bên cạnh đó, 20.000 trẻ em ở các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia vào chiến dịch nâng cao kiến thức cho bản thân và cộng đồng về HIV/AIDS, thông qua các buổi thảo luận, tổ chức trò chơi, diễn kịch ngắn và các bài viết về HIV/AIDS.

Các hoạt động của chiến dịch nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa HIV và AIDS, cung cấp thông tin về các phòng chống lây nhiễm, thuốc điều trị, đồng thời kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn nữa tới những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, đặc biệt là trẻ em./.